Dùng máy giặt có tốn điện không? Cách sử dụng máy giặt tiết kiệm điện

Các chị em nội trợ lúc nào cũng đau đầu vì nỗi lo chi tiêu, không biết dùng máy giặt có tốn nhiều điện, nhiều nước không? Tiền điện mỗi lần giặt máy và mỗi tháng có cao không? Bởi vì, một chiếc máy giặt đắt tiền nhưng tiết kiệm điện không đáng lo bằng một chiếc máy giặt làm bill tiền điện cao ngất ngưởng. Nếu bạn có cùng thắc mắc trên, hãy cùng chúng tôi giải đáp qua bài viết này nhé.

Máy giặt tốn bao nhiêu điện? Một lần giặt máy tốn bao nhiêu điện?

Công suất của máy giặt là gì?

Với câu hỏi “máy giặt có tốn điện không” chúng ta phải đi ngược lại từ công suất tiêu thụ của máy giặt. Vậy công suất của máy giặt là gì? Công suất tiêu thụ của máy giặt là một số cho biết lượng điện năng tiêu thụ của máy giặt đó là bao nhiêu. Chỉ số này đều được ghi rõ trên máy giặt từ nhà sản xuất. Hoặc nếu vì lý do nào đó mà bạn không thể nhìn được trên đó thì bạn có thể tra cứu trên web chính hãng, trung tâm điện máy.

Ví dụ như Máy giặt Bosch TGB.WAW28480SG 9kg có công suất tiêu thụ là 2300W.

Công suất của máy giặt khoảng bao nhiêu W?

Như trên đã đề cập, tức là máy giặt sẽ tiêu thụ tối đa 2300W điện trong một giờ = 2.3kW/h. Đây là công suất tối đa của máy, do hãng đề ra, bình thường chúng ta ít khi nào dùng hết công suất máy giặt.

Bên cạnh đó, còn một thông số cũng quan trọng không kém, nhưng ít người biết tới đó chính là hiệu suất năng lượng. Đây là chỉ số mà người dùng có thể dựa vào để đánh giá khả năng tiết kiệm điện của máy giặt. Chú ý, hiệu suất năng lượng càng cao, thì khả năng thiết bị tiết kiệm điện càng lớn.

Hiệu suất năng lượng của máy giặt

Máy giặt có tốn điện không? Tiền điện 1 tháng của máy giặt

Máy giặt có tốn điện không? Bạn có thể chỉ dựa vào công suất tiêu thụ của máy giặt và số lần bạn dùng máy là có thể tính ra số tiền điện hàng tháng phải chi.

Ví dụ: Bạn đang dùng máy giặt Bosch TGB.WAW28480SG 9kg có công suất tiêu thụ là 2300W. Mỗi ngày bạn dùng tối đa khối lượng giặt là 9kg trong 1 giờ thì điện năng tiêu thụ là:

2300 x 30 ngày = 69000W = 69kW

Lấy giá điện hiện tại là 2.500 đồng / 1kW thì mỗi tháng, tiền điện bạn sẽ tiêu tốn cho máy giặt tối đa:

69 x 2.500 đồng = 172.500 đồng.

Hiện nay, đại đa số các máy giặt được sản xuất theo công nghệ Inverter, kết hợp với các cảm biến thông minh khác. Chúng được tự động tối ưu thời gian giặt theo khối lượng nên điện năng tiêu thụ được tiết kiệm một cách hiệu quả.

Chính vì vậy, với câu hỏi “máy giặt có tốn điện không”, câu trả lời là không. Từ nay, bạn đã có thể yên tâm giặt máy để tiết kiệm thời gian và công sức rồi nhé. Điều bạn cần là chọn một chiếc máy giặt thông minh, hiện đại và sử dụng nó hiệu quả.

Cách sử dụng máy giặt tiết kiệm điện

Giặt lượng đồ phù hợp để tiết kiệm điện

Máy giặt có tốn điện không? Nếu bạn đã có thắc mắc này, bạn cũng nên biết các mẹo giúp sử dụng máy giặt ít tốn điện. Mục đích là vừa giảm chi phí điện hàng tháng vừa dùng được máy giặt lâu dài.

Chọn chế độ giặt và mức nước phù hợp

Tại mỗi công đoạn giặt, máy giặt có mức nước và thời gian hoạt động khác nhau. Đa số các dòng máy hiện nay trên thị trường có 3 mực nước cho chế độ và giai đoạn giặt. Đến đây, để có thể tiết kiệm điện năng tiêu thụ, bạn nên chú ý tới khối lượng quần áo mỗi lần giặt. Mục đích của việc này là điều chỉnh chế độ sao cho phù hợp. Nếu như bạn thấy lượng quần áo quá ít, bạn hãy chọn mực nước thấp và dùng chế độ giặt nhanh (30 phút). Như vậy, quần áo vừa được giặt nhanh bạn vừa tiết kiệm điện. 

Chọn bột giặt phù hợp

Chọn bột giặt phù hợp để không bị tràn khi giặt

Chọn loại bột giặt phù hợp với máy giặt của gia đình cũng là một điều quan trọng. Điều này, giúp cho việc hòa tan của bột giặt trong máy tốt hơn mà quần áo cũng được làm sạch tối ưu. Dùng bột giặt phù hợp, người dùng tránh được tình huống tràn bọt ra ngoài, làm cho các linh kiện của máy bị hư.

Chọn các thương hiệu máy giặt tiết kiệm điện

Nếu như câu hỏi “máy giặt có tốn điện không” đã được giải quyết, thì đã tới lúc, bạn tìm cho mình một chiếc máy giặt tiết kiệm điện nhất. Đây là việc không hề khó khăn, vì các thương hiệu nổi tiếng về dòng máy giặt tiết kiệm điện ở khắp nơi. Bạn chỉ việc tới một địa chỉ uy tín để được tư vấn mua một chiếc máy giặt phù hợp với gia đình nhất là được. Một địa chỉ mà bạn có thể tham khảo là khanhvyhome.com.vn.

Máy giặt 9kg tốn bao nhiêu nước?

Lượng nước dùng cho máy giặt phụ thuộc khá nhiều vào khối lượng giặt và khối lượng thực của máy giặt. Một yếu tố nữa khiến cho lượng nước dùng nhiều hay ít khi giặt máy đó là chế độ giặt. Sau đây là một số lượng nước tiêu thụ trung bình trong một lần giặt tương ứng với khối lượng giặt.

Khối lượng giặt 5kg => tiêu thụ lượng nước khi giặt là 67 lít / lần.

Khối lượng giặt 7kg => tiêu thụ lượng nước khi giặt là 93 lít / lần.

Khối lượng giặt 10kg => tiêu thụ lượng nước khi giặt là 115 lít / lần.

Như trên, các dòng sản phẩm khác nhau, lượng nước giặt cho một lần cũng khác nhau:

Máy giặt lồng ngang: Bởi vì cơ chế vận hành của máy, nên nó tiêu thụ lượng nước thấp hơn máy giặt lồng đứng 60%.

Máy giặt có công nghệ Inverter: So sánh với máy giặt dùng dây cu-rơ bình thường, máy giặt Inverter tiêu thụ lượng nước thấp hơn 30%.

Trên đây chỉ là các thông số tham khảo, lượng nước tiêu tốn cho một lần giặt còn chênh lệch do các tính năng của các dòng máy giặt khác nhau.

Công nghệ Inverter – tiết kiệm năng lượng tối đa 

Hiện nay đại đa số các dòng máy giặt hiện đại với công nghệ cao đã siêu tiết kiệm điện, nên bạn không còn cần phải lo lắng nữa. Với phần trả lời trên ắt hẳn đã giải đáp được câu hỏi “máy giặt có tốn điện không?” ở đầu đề. Vì vậy, đừng phân vân mà hãy tìm cho mình một chiếc máy giặt phù hợp, nó giúp bạn tiết kiệm công sức và thời gian giặt giũ đáng kể đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *