Cách lắp đặt máy nước nóng gián tiếp Ariston

Máy nước nóng gián tiếp Ariston là một trong những thương hiệu máy nước nóng được nhiều gia đình Việt tin dùng. Trong bài viết hôm nay, mình xin chia sẻ đến bạn cách lắp đặt và sử dụng bình nóng lạnh Ariston đúng kỹ thuật. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Các dụng cụ cần chuẩn bị

Trước khi lắp đặt máy nước nóng gián tiếp Ariston, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết:

  • Van an toàn, móc treo, phích cắm (đi kèm với bình), 2 ống mềm dẫn nước, kép inox, đầu nối T ren trong, van xả nước dùng khi bảo trì, băng keo ren.
  • Các dụng cụ lắp đặt khác bao gồm: bút chì, bút thử điện, cờ lê hoặc mỏ lết, máy khoan cầm tay gia đình, mũi khoan 10mm và thước Nivo để xác định phương nằm ngang của máy.

Thao tác trước khi lắp

Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần quấn băng keo ren vào các đầu ren ống dẫn nước của máy, việc này giúp bình chứa tránh bị rỉ nước ở các mối nối.

Bước 2: Bạn nên lắp van xả ở đường nước đánh dấu màu xanh của máy để nhanh chóng xả hết nước trong máy ra ngoài khi máy cần bảo dưỡng thường xuyên.

Bước 3: Nếu lắp van xả, bạn nhớ quấn băng keo ren để tránh rỉ nước. Sau đó, bạn tiến hành vặn van an toàn vào van xả với một lực vừa phải. Trường hợp không lắp van xả thì bạn vặn trực tiếp van an toàn vào đầu nước vào của máy là được.

Cách lắp máy nước nóng trực tiếp Ariston

Trước khi lắp đặt bình nóng lạnh gián tiếp Ariston, bạn cần chú ý một số điều sau:

  • Không lắp máy gần vòi hoa sen để tránh nước bắn vào máy.
  • Không đặt máy trên các đồ đạc khác trong nhà.
  • Nên lắp đặt máy trên tường bê tông trống để móc treo có thể bám chắc và chịu được trọng lượng lớn khi máy bị đầy nước.
  • Bạn phải có nước đầu vào, đầu ra và điện trong khu vực tường nơi bạn định lắp máy nước nóng.

Sau đây là các bước lắp đặt máy nước nóng Ariston:

Bước 1:

Bạn cần chuẩn bị vị trí lắp đặt như sau:

  • Đo đúng khoảng cách với 2 đầu nước vào và ra để treo máy nước nóng gián tiếp, sau đó dùng thước Nivo kẻ một đường ngang.
Các bước đo đạt kích thước
  • Đặt móc treo trên đường ngang đã vẽ, sau đó đánh dấu vị trí của móc treo bằng bút chì
  • Dùng khoan để khoan tường, sau đó đóng tắc kê rồi siết vít cố định móc treo lên tường.

Bước 2:

Sau khi đã đóng xong móc treo, bạn cạy bỏ lớp cách nhiệt ở vị trí treo máy để máy treo được sâu hơn. Lúc treo máy lên móc treo, bạn hãy kéo thử xuống để chắc chắn rằng máy đã được treo chắc chắn vào móc. Tiếp theo, bạn lấy 2 sợi dây dẫn nước mềm đã chuẩn bị và tiến hành lắp đặt như sau:

– Sợi thứ nhất nối vào đầu nước ra đánh dấu màu đỏ và đầu chứa nước của hệ thống nước trong nhà.

– Sợi còn lại (được đánh dấu màu xanh) dùng kết nối trực tiếp với van một chiều và đầu nước cấp của hệ thống nước.

Kiểm tra rò rỉ sau khi lắp đặt

Tiến hành kiểm tra sau khi lắp

– Bạn mở khóa nước để cung cấp nước cho máy. Sau khi mở khóa nguồn nước, mở vòi xả để xả hết không khí trong bình ra ngoài thì sẽ nghe thấy tiếng còi như gió hú. Nếu thấy nước chảy ra vòi có nghĩa là nước đã đầy bình, tiến hành đóng xả trước khi bật CB để máy bắt đầu làm nóng.

– Hãy kiểm tra các mối nối ở các đầu ren xem có bị rò rỉ nước hay không.

– Cuối cùng, hãy kiểm tra thiết bị chống giật ELCB. Bạn hãy nhấn nút màu xám, thấy đèn tắt là máy đã an toàn, sau đó, bạn nhấn nút reset lại thiết bị là xong.

Kiểm tra lại thiết bị chống giật ELCB

Lưu ý khi lắp nguồn điện cho máy nước nóng gián tiếp Ariston

Bình nước nóng Ariston nói chung sử dụng nguồn điện 220V ~ 50Hz và được trang bị hệ thống chống rò rỉ ELCB. Do đó, dòng lắp đặt phải tương ứng với công suất lớn nhất của máy nước nóng.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, bạn phải nối đất bằng dây nối đất trong quá trình lắp đặt và được gắn vào dây nối đất được lắp cố định vào dây tiếp mát ở phích điện 3 chấu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lắp thêm aptomat dành riêng cho bình nước nóng gián tiếp Ariston ở bên ngoài.

Cuối cùng, sau khi hoàn thành việc lắp đặt bình nước nóng Ariston, bạn nên kiểm tra xem máy đã hoạt động bình thường chưa khi khởi động. Để kiểm tra dòng nước đã ổn chưa, trước khi cấp điện cho bình nóng lạnh, bạn cần mở vòi nước nóng đầu ra, sau một lúc thấy dòng nước chảy ra tròn đều tức là bình đã đầy nước. Lúc này bạn mở cầu dao cấp điện cho bình nóng lạnh, và kiểm tra độ nóng của dòng nước sau 10 phút.

Trên đây là cách lắp đặt máy nước nóng gián tiếp Ariston đúng kỹ thuật muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn.

>> Tham khảo: https://khanhvyhome.com.vn/may-nuoc-nong-gian-tiep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *