Cách sử dụng máy nước nóng gián tiếp Ariston

Trên thực tế, nhiều người tiêu dùng tin dùng máy nước nóng gián tiếp. Tuy nhiên, để hiểu hết được máy nước nóng gián tiếp là gì và cách lắp đặt thì không phải ai cũng hiểu rõ. Với mong muốn giúp quý khách có cái nhìn toàn diện về dòng sản phẩm này. Hôm nay bài viết dưới đây sẽ mang tới cho các bạn câu trả lời và khám phá cách lắp đặt loại máy này như thế nào nhé!

Máy nước nóng gián tiếp là gì

Máy nước nóng gián tiếp hay còn gọi là bình nóng lạnh gián tiếp là thiết bị làm nóng nước trong thời gian ngắn, loại máy này được thiết kế với bình chứa lớn giúp chứa được lượng nước thoải mái cho nhu cầu sử dụng của cả gia đình. Vì là bình chứa nên máy nước nóng  gián tiếp có xu hướng lớn hơn các loại máy thông thường. Máy nước nóng gián tiếp có hệ thống đường ống dẫn nước riêng biệt, bạn chỉ cần làm nước sôi 1 lần duy nhất là có thể cung cấp nước nóng cho cả gia đình, hoặc để dùng nhiều lần. Điều đặc biệt là máy này có thể dùng cho bồn tắm.

Máy còn có cơ chế chống giật ELCB và cầu dao ngắt nguồn điện trong trường hợp quá áp, giúp bảo vệ an toàn và mang lại sự an tâm cho người sử dụng.

Những ưu điểm có máy nước nóng gián tiếp

  • Có khả năng tiết kiệm điện, tiết kiệm thời gian và mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng.
  • Máy sử dụng được ở nhiều khu vực: bồn rửa mặt, bồn tắm,…
  • Máy có thể treo tường giúp tiết kiệm diện tích. Tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhà tắm của bạn.
  • Máy có cơ chế chống giật ELCB an toàn, bảo vệ người dùng tối đa.
  • Thích hợp với những nơi có nhiệt độ môi trường lạnh cao.

Giới thiệu máy nước nóng gián tiếp Ariston

Máy nước nóng gián tiếp Ariston có cơ chế hoạt động là pha trộn nước nóng và lạnh để tạo ra nước ấm. Vì vậy, để máy hoạt động hiệu quả nhất, khách hàng cần sắm thêm một bộ phận tách nước nóng lạnh. Theo nhu cầu sử dụng, người dùng có thể điều chỉnh van xả sang trái hoặc phải cho nước nóng hoặc lạnh.

Máy nước nóng gián tiếp hiện đang rất được ưa chuộng do thân thiện với môi trường và tiêu thụ ít năng lượng. Theo Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, trong những trường hợp lý tưởng, máy nước nóng gián tiếp là cách tiết kiệm chi phí nhất để cung cấp nước nóng.

Bởi vì máy nước nóng trực tiếp sử dụng nhiều điện hơn — nhiều điện hơn hầu hết các thiết bị gia dụng khác cộng lại nên việc chọn một giải pháp hiệu quả cao có thể giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều một cách lâu dài.

Cách sử dụng máy nước nóng trực tiếp Ariston

Chức năng ELCB trên máy nước nóng gián tiếp Ariston

Máy nước nóng gián tiếp Ariston được thiết kế vô cùng dễ dàng sử dụng. Để vận hành máy đúng cách, bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở van nước chính. Bật nguồn điện của máy lên.
  • Bước 2: Khởi động chế độ chống giật ELCB dưới máy.
  • Bước 3: Vặn khóa. Để có cách sử dụng máy nước nóng gián tiếp Ariston chuẩn nhất, bạn sẽ có 2 cách vặn khóa chủ yếu như sau:

– Vặn khóa theo chiều kim đồng hồ: Lưu lượng nước tăng nhưng nhiệt độ nước giảm.

– Vặn khóa ngược chiều kim đồng hồ: Lưu lượng nước giảm nhưng nhiệt độ nước tăng.

​​

Nút bật/tắt của máy nước nóng gián tiếp Ariston
  • Bước 4: Tắt / mở máy bằng nút ON / OFF. Máy nước nóng gián tiếp Ariston có chú thích đầy đủ cho người tiêu dùng vị trí bật/tắt máy. Ngay khi bạn nhấn nút ON/OFF, đèn ELCB sẽ sáng lên, báo hiệu chống giật đã hoạt động và nước cũng sẽ chảy ra từ vòi sen. Các nút trên vòi sen sẽ giúp bạn chủ động thay đổi chế độ tia nước sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.
  • Bước 5 – Đặt nhiệt độ sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Tùy chỉnh và sử dụng.

Để đảm bảo an toàn tối đa cho khách hàng, máy nước nóng gián tiếp Ariston được trang bị chức năng chống giật cao cấp. Ngoài ra, sản phẩm rất dễ sử dụng, ai cũng có thể làm sử dụng một cách dễ dàng.

Máy nước nóng Ariston ANDRIS2 LUX

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn cách sử dụng máy nước nóng Ariston khá đầy đủ. Hy vọng sẽ mang lại hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng máy nước nóng Ariston.

>> Tham khảo: https://khanhvyhome.com.vn/may-nuoc-nong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *