Hướng dẫn sử dụng máy rửa chén Hafele HDW F60E

Máy rửa chén Hafele là một trong những thương hiệu của Đức được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn. Nhiều khách hàng quan tâm đến cách sử dụng của máy rửa bát an toàn, tiết kiệm, làm sạch hiệu quả giúp những bà nội trợ có những trải nghiệm hoàn hảo khi sử dụng. Cùng tìm hiểu về cách sử dụng máy rửa bát Hafele HDW F60E chuẩn nhất nhé!

Máy rửa chén độc lập Hafele HDW-F60E 538.21.200

Giới thiệu về thương hiệu máy rửa bát Hafele

Máy rửa bát Hafele là thương hiệu Hafele – chuyên sản xuất các thiết bị gia dụng và thiết bị công nghệ tại Đức. Hiện nay, tại thị trường Việt Nam thương hiệu Hafele là một trong những dòng sản phẩm cao cấp với mức giá thành phù hợp với điều kiện kinh tế của khách hàng.

Các sản phẩm máy rửa bát Hafele tất cả đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại với hệ thống tiêu chuẩn chất lượng của Châu Âu, đảm bảo đem đến những sản phẩm tốt nhất dành cho người tiêu dùng.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Hafele HDW F60E chuẩn nhất

Gạt hết thức ăn thừa và điều chỉnh giá để đồ phù hợp nhất

Đầu tiên, các bạn nên gạt hết tất cả đồ ăn thừa vào thùng rác và xếp bát đĩa vào máy rửa. Tùy vào lượng chén bát mà chúng ta có thể tùy chỉnh giá để đồ của máy rửa bát phù hợp với dụng cụ cần rửa. Ví dụ bạn rửa xoong nồi sẽ chiếm diện tích hơn nên bạn có thể điều chỉnh bằng cách nâng giá đỡ của ngăn thứ 2 cao thêm 1 chút để chừa khoảng trống cho xoong nồi.

Xếp bát đĩa, dụng cụ cần rửa vào máy rửa bát

Các bà nội trợ nên gạt tất cả thức ăn thừa để tiết kiệm tối đa thời gian và năng lượng sử dụng cho mỗi chu trình rửa. Cùng tham khảo chi tiết cách sử dụng trong cuốn hướng dẫn sử dụng của nhãn hàng đối với mỗi dòng máy rửa bát Hafele nhé!

Sắp xếp các bát đĩa và dụng cụ cần rửa theo đúng chiều quy định, khuyến khích sắp xếp theo 1 chiều giống nhau để đạt hiệu quả rửa cao hơn. Tất cả đồ muốn rửa cần phải úp mặt xuống dưới, đồ dùng dạng cong, móp nên đặt ở 1 góc cho ráo nước. Các bạn nhớ xếp đồ sao cho không cản trở vòng quay các cánh tay phun, và đối với những đồ dùng nhỏ thì bạn nên xếp trên khay trên cùng nơi dành cho các dụng cụ nhỏ.

Nạp các chất tẩy rửa vào máy rửa bát Hafele

Chúng ta có thể sử dụng các chất tẩy rửa dạng viên nén, bột hay nước cho máy nhưng tuyệt đối không sử dụng nước xà phòng thường để rửa. Và liều lượng sử dụng được điều chỉnh theo từng chất tẩy rửa và mức độ bẩn của đồ dùng muốn rửa.

Thao tác cho chất tẩy rửa vào máy rửa bát Hafele rất đơn giản. Đầu tiên, mở hộp đựng và sau đó đổ chất tẩy rửa vào, đối với chất tẩy rửa dạng nước thì chỉ cần sử dụng 20 – 25ml là đủ, còn viên nén chỉ cần 1 viên. Sau đó đóng chặt nắp lại, nếu đồ dùng chỉ bẩn nhẹ, các bạn có thể giảm bớt lượng chất tẩy rửa nhé!

Ngoài những chất tẩy rửa chuyên dụng chính trên, các bạn có thể dùng thêm các sản phẩm như: nước trợ xả, muối. Lựa chọn sử dụng các chất tẩy rửa tổng hợp, chương trình rửa của máy sẽ tự động điều chỉnh để mang lại kết quả và sấy khô tốt nhất.

Mô hình của máy rửa chén độc lập Hafele HDW-F60E 538.21.200

Lựa chọn một số chương trình phù hợp cho máy rửa bát Hafele

VarioSpeed Plus – Rửa tiết kiệm thời gian: Với chức năng này có thể rút ngắn thời gian rửa từ 20 – 66%, tùy thuộc vào chương trình rửa mà người dùng lựa chọn.  Chức năng này giúp tiết kiệm thời gian rửa hơn so với các chức năng khác nhưng lượng nước và điện năng tiêu thụ không đổi.

HalfLoad – Rửa bán tải: Nếu các bạn chỉ muốn rửa vài đồ dùng, có thể chọn chương trình rửa nửa tải. Chức năng này giúp tiết kiệm thời gian, điện, nước, và lượng chất tẩy rửa.

Intensive Zone – Rửa chuyên sâu 1 khoang: Đây là chức năng hoàn hảo cho việc rửa đồ dùng hỗn hợp. Chúng ta có thể rửa cùng lúc các đồ rất bẩn ở khoang dưới và đồ ít bẩn ở khoang phía trên.Với áp lực nước và nhiệt độ ở khoang dưới được tăng cường sẽ giúp làm sạch các vết bẩn cứng đầu nhất.

Extra Dry – Sấy khô tăng cường: Nhiệt độ khoang được tăng và kéo dài trong suốt tất cả quá trình sấy nhằm đảm bảo đồ dùng được khô ráo hơn. Sử dụng chức năng này, lượng điện tiêu thụ sẽ tăng lên.

Mặc khác, nếu rửa các đồ dùng đặc biệt như: đồ bằng gốm sứ hay thủy tinh dễ vỡ, hãy chọn chương trình rửa phù hợp trong cuốn sách hướng dẫn để đem lại hiệu quả lớn nhất và sau khi rửa sẽ không gây hại cho sản phẩm.

Lấy các đồ dùng ra khỏi máy rửa bát Hafele HDW F60E

Sau khi kết thúc chương trình, các bạn nên để dụng cụ trong máy rửa bát từ 10 – 15 phút sau đó mới lấy ra, lưu ý khi mở cửa cần chú ý không đưa tay hoặc mặt quá gần máy – hơi nóng trong máy vẫn còn có thể khiến chúng ta bị bỏng.

*Lưu ý: Nên thường xuyên vệ sinh máy để đảm bảo đạt hiệu quả cao khi sử dụng và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm!

Hình ảnh bên trong khoang của máy rửa chén Hafele

Bài viết trên là cách hướng dẫn sử dụng máy rửa chén Hafele HDW F60E chi tiết chuẩn nhất, hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho các bạn nhé!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *