Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Ecovacs chi tiết

Robot hút bụi Ecovacs hiện đang rất được ưa chuộng trên thị trường robot hút bụi. Sản phẩm này được biết đến với tính năng làm sạch thông minh, khả năng tự làm sạch cơ động và công nghệ tiên tiến. Lựa chọn robot hút bụi giá cả phải chăng của Ecovacs là sự lựa chọn thông minh cho giải pháp làm sạch nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Cách sử dụng robot hút bụi Ecovacs đang là chủ đề được nhiều người quan tâm. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng robot hút bụi đúng cách thì hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi ecovacs

Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Ecovacs

Tháo dải bảo vệ trước khi sử dụng

Ecovacs thường trang bị cho bên ngoài và trạm sạc của robot một lớp bảo vệ. Vì vậy, để đảm bảo robot luôn hoạt động tối ưu thì tất cả các lớp màng này phải được loại bỏ trước khi sử dụng. 

Trước khi sử dụng robot hút bụi hãy tháo tất cả các dải bảo vệ.

Tiến hành các bước lắp đặt phụ kiện theo hướng dẫn

Ở mẫu robot Deebot của Ecovacs, hãng đã đặt sẵn pin và bình chứa nước vào bên trong. Vì vậy, bạn chỉ cần lắp ráp lần lượt các bộ phận có thể tháo rời đi kèm theo hướng dẫn chi tiết trong hướng dẫn. 

Đầu tiên, đặt chổi chính xác ở mỗi bên của robot. Tiếp theo, đổ đầy nước vào ngăn chứa bên trong bộ phận chính và lắp lại. Cuối cùng, đặt miếng vải lau vào đúng vị trí là xong.

Người dùng cẩn thận lắp ráp robot hút bụi theo hướng dẫn

Cần bật nguồn máy chủ và nút khởi động

Điều chỉnh vị trí cọ theo màu sắc của từng khe cho đến khi thiết bị phát ra âm thanh cảnh báo xác nhận thành công. Tiếp theo, vặn nút trên thân robot hút bụi Ecovacs Deebot để khởi động thiết bị.

Xoay nút trên vỏ của robot hút bụi để khởi động thiết bị.

Kết nối robot với phần mềm

  • Bước 1: Tải ứng dụng Ecovacs Home về điện thoại thông minh của bạn. 
  • Bước 2: Nhập thông tin tài khoản do người bán cung cấp hoặc đăng ký tài khoản mới. 
  • Bước 3: Nhập tên robot Ecovacs Deebot cụ thể của bạn. 
  • Bước 4: Kết nối điện thoại với robot hút bụi Ecovacs Deebot bằng cách chọn “Reset” trên thiết bị. Lúc này, bạn sẽ bắt đầu điều khiển robot một cách linh hoạt thông qua điện thoại thông minh của mình.
Bạn cần tải ứng dụng Ecovacs Home để điều khiển từ xa

Loại bỏ những mảnh vụn, đồ vật lớn trên sàn

Robot phải dừng lại khi gặp chướng ngại vật lớn và mất nhiều thời gian để xây dựng bản đồ làm sạch không gian từ đầu. Vì vậy, để làm sạch hiệu quả, trước tiên bạn phải loại bỏ bụi bẩn và các vật thể lớn trên sàn nhà.

Cho robot quét toàn nhà để tạo map hoàn chỉnh nhất

Ở bước này, bạn cần đảm bảo đã sạc robot ít nhất 6 tiếng để thiết bị hoạt động trơn tru. Tiếp theo, đóng hoặc cấm các khu vực gây nguy hiểm cho robot như nhà vệ sinh, ban công và các khu vực ẩm ướt khác. 

Tiếp theo, bạn cần mở cửa vào căn phòng trong nhà cần dọn dẹp, thường là phòng ngủ, phòng chứa đồ hoặc nhà bếp. Chúng tôi muốn giúp robot hút bụi Ecovacs Deebot dễ dàng tạo ra bản đồ không gian chính xác nhất có thể. Sau đó để robot thu thập dữ liệu bằng công nghệ laser.

Quản lý hoạt động của Ecovacs Deebot

Đầu tiên, bạn cần thiết lập thẻ để robot có thể vận hành ứng dụng Ecovacs Home trong lần đầu tiên. Sau đó nhấn “Quản lý thẻ” và chọn ô ở góc trái màn hình để mở thẻ mới quét của bạn. 

Tiếp theo, bạn cần tạo các khu vực cấm bằng cách đánh dấu những khu vực mà robot hút bụi Ecovacs Deebot không được hoạt động. Sau đó chọn dấu tích màu xanh để xác nhận thông tin.

Kết thúc vận hành robot hút bụi

Sau khi thiết bị của bạn đã dọn dẹp xong nhà cửa, bạn không cần phải tắt thiết bị ngay lập tức mà hãy sạc pin cho robot hút bụi Ecovacs Deebot của bạn cho nhiệm vụ tiếp theo.

Không cần tắt robot ngay sau khi thiết bị vừa hoàn thành dọn dẹp

Một số lưu ý khi sử dụng

Dưới đây là những điều bạn nên lưu ý khi sử dụng robot hút bụi Ecovacs Deebot để nâng cao hiệu quả công việc và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị. 

  • Làm sạch robot Ecovacs Deebot và trạm sạc ít nhất một hoặc hai lần một tháng để giảm thiểu bụi, đảm bảo máy hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của máy.
  • Đồng thời, điều này còn giúp bảo vệ người dùng khỏi tình trạng ô nhiễm có hại.
  • Người dùng nên kiểm tra robot hút bụi Ecovacs Deebot thường xuyên và khắc phục mọi lỗi ngay lập tức. 
  • Để tránh các sự cố về điện, hãy cẩn thận không để máy tiếp xúc trực tiếp với bề mặt ẩm ướt.
  • Không đặt các vật thể lên trên thân robot hoặc đặt tải trọng quá lớn lên nó vì điều này có thể ảnh hưởng đến các động cơ bên trong.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cách sử dụng robot hút bụi Ecovacs. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn sử dụng robot của mình một cách hiệu quả và lâu dài nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *