Kích thước lò nướng hiện nay trên thị trường

Vì kích thước của sản phẩm ảnh hưởng đến thiết kế tổng thể và không gian của căn bếp nên một chiếc lò nướng đẹp có kích thước chuẩn là vô cùng quan trọng và cần thiết. Bạn không nên chọn bếp có kích thước quá nhỏ hoặc quá lớn vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sử dụng của gia đình. Chọn lò nhỏ đồng nghĩa với việc nướng ít thực phẩm hơn. Cùng tìm hiểu kích thước lò nướng hiện nay trên thị trường qua bài viết sau!

Kích thước lò nướng hiện nay trên thị trường

Còn đối với loại lò nướng lớn thì chiếm nhiều diện tích và tốn nhiều chi phí hơn nhưng lại cho phép người dùng nướng được một lượng lớn thực phẩm trong đó như: gà lớn hoặc bánh pizza lớn. Do đó, cần xem xét nhu cầu ăn uống của gia đình mình và quyết định mua lò nướng có kích thước phù hợp nhất.

Theo cách phân chia thông thường thì lò nướng bao gồm 2 loại là lò nướng âm tủ và lò nướng độc lập. Mỗi loại lò đều có kích thước tương ứng phù hợp với mọi diện tích bếp của gia đình Việt.

Kích thước lò nướng hiện nay trên thị trường

Kích thước lò nướng độc lập:

Lò nướng là loại lò nướng có dạng hình hộp, cửa lò được thiết kế mở từ phía trước và sử dụng điện trở để làm chín thức ăn.

Kích thước lò nướng độc lập

Loại lò nướng này phù hợp để nướng bánh, thịt, gà, giúp bạn thực hiện các món nướng một cách dễ dàng. Ngoài ra, có nhiều kích thước để lựa chọn đáp ứng nhu cầu của gia đình đông người.

Lò nướng độc lập có thể đặt ở mọi vị trí trong bếp, dễ di chuyển và tiện lợi hơn. Đối với lò nướng độc lập, kích thước chung bên ngoài (CxRXS): 310 x 510 x 410 mm, kích thước bên trong (CxRXS): 240 x 360 x 330 mm.

Kích thước lò nướng âm tủ:

Lò nướng âm tủ là loại lò nướng được gắn vào tủ bếp. Khi gắn vào tủ chỉ nhìn thấy mặt trước của bếp nên rất gọn gàng và bắt mắt. Đây là loại bếp cao cấp được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi tại các nước phát triển trên thế giới như Đức, Tây Ban Nha, Pháp

Lò có các kích thước cơ bản là 450 (mm) và 600 (mm) cụ thể (CxRXS): 600 x 600 x 600 (mm) có thể cao hơn hoặc thấp hơn một chút nhưng nhìn chung kích thước này là tiêu chuẩn chung cho lò nướng.

Ưu điểm của loại lò nướng âm tủ này là tạo ra nhiệt độ cao và có thể giữ nhiệt độ ổn định. Thích hợp cho những gia đình có thói quen nướng thịt. Nhiệt độ trong lò ổn định nên khi nướng thực phẩm dễ dàng chín đều, nướng nhanh, nướng được khối lượng thực phẩm lớn. Lò nướng tích hợp có thể nướng bánh ngọt và bánh mì, kích thước phù hợp với gian bếp có diện tích lớn và rộng rãi. Giá mua lò âm cũng không đắt hơn so với các loại thông thường.

Kích thước lò nướng âm tường

Tiêu chí lựa chọn kích thước lò nướng:

Chọn kích thước phù hợp với không gian bếp:

Nếu bạn chọn một chiếc lò nướng lớn nhưng diện tích bếp lại khá hẹp thì khu vực bếp của bạn sẽ trở nên mất mỹ quan. Do đó, kích thước lò phù hợp với diện tích bếp giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian nấu nướng.

  • Gia đình 2-4 người, diện tích bếp dưới 15m2 – nên chọn lò nướng có dung tích dưới 60 lít.
  • Gia đình 4-6 người, diện tích bếp 15-25m2 – bạn cần chọn lò nướng có dung tích lớn hơn, 60-70 lít là phù hợp.
  • Gia đình trên 6 người, diện tích bếp trên 25m2: lựa chọn lý tưởng là lò nướng có dung tích trên 70 lít.
Tiêu chí lựa chọn kích thước lò nướng

Chọn kích thước phù hợp với mục đích và tần suất sử dụng

Mỗi gia đình có mục đích và tần suất sử dụng bếp khác nhau. Vì vậy, bạn nên chọn những chiếc lò nướng có kích thước tối đa nhu cầu sử dụng của gia đình.

  • Nếu bạn thường xuyên tổ chức tiệc ngoài trời: nên chọn những loại bếp có kích thước nhỏ để dễ di chuyển và linh hoạt.
  • Dành riêng cho bữa ăn gia đình: Với những bữa ăn ít người và nhu cầu chế biến các món gà, vịt ít thì nên chọn lò nướng nhỏ gọn dung tích trung bình.
  • Nếu bạn đam mê nấu nướng: bạn muốn chế biến nhiều món ăn ngon cho gia đình, bạn bè trong những buổi sum họp thì lựa chọn một chiếc lò nướng cỡ lớn với nhiều chức năng hiện đại là lựa chọn lý tưởng.

Chọn kích thước với dung tích sử dụng phù hợp cho món ăn.

Nếu quyết định mua lò nướng, bạn nên đảm bảo lò phù hợp với nhu cầu chế biến của bữa ăn gia đình như quay gà, vịt nguyên con.

  • Dung tích dưới 20 lít: Dùng để quay thịt hoặc gà nguyên con có trọng lượng dưới 1,5 kg.
  • dung tích từ 20 đến 35 lít: bạn có thể nướng gà nguyên con với trọng lượng lớn hơn, từ 1,5kg đến dưới 2kg.
  • Dung tích trên 35 lít – Nướng gà nguyên con nặng 2kg trở lên và nướng bánh dễ dàng.

Một chiếc lò nướng tốt không chỉ giúp món ăn ngon hơn mà còn đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được một chiếc lò nướng phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *