Liệu rằng máy rửa bát Bosch có rửa được xoong nồi không?

Máy rửa chén phải giải quyết được vấn đề làm sạch bát đĩa nhưng về các dụng cụ như xoong nồi thì cũng tùy vào từng loại sản phẩm. Và hãng Bosch đang được người tiêu dùng Việt Nam tin tưởng, vậy hãy cùng Khánh Vy Home giải đáp thắc mắc của mọi người rằng máy rửa bát Bosch có rửa được xoong nồi không nhé!

Máy rửa chén Bosch SMI68NS07E

Nguyên lý vận hành của máy rửa chén Bosch

Bát đĩa sẽ được làm sạch theo chu trình sau:

  • Khởi động máy
  • Làm nóng nước
  • Hòa chất tẩy rửa
  • Phun nước lần một
  • Xả nước lần một
  • Phun nước lần hai
  • Xả nước lần hai
  • Sấy khô bát đĩa

Máy rửa bát có các chu trình khác nhau tùy theo chương trình rửa mà chỉ sử dụng một chiều. Nước nóng được dẫn qua hệ thống vòi phun, cùng với cánh quạt phun nước với áp lực lớn, đưa nước đến mọi vị trí trong lồng giặt rửa sạch mọi vết dầu trên bát đĩa.

Khi cần, máy sẽ tự động lấy chất tẩy rửa và chất làm mềm nước, hòa tan trong nước nóng, sau đó nhanh chóng bát đĩa được tẩy rửa bằng vòi phun, sau đó rửa sạch. Hệ thống cảm biến của máy cho biến độ sạch của bát để xả ra bao nhiêu lít nước phù hợp để tiến hành tráng lần thứ hai.

Sau khi bát đĩa được rửa sạch, máy sẽ đi vào hoạt động sấy khô, tại đây bát sẽ được sấy khô và quy trình sẽ kết hợp với chất tạo bóng nhằm làm tăng sự bóng loáng cho bát đĩa.

Vì vậy, chu trình rửa và nguyên tắc rửa không quá phụ thuộc vào thứ được rửa, cho dù đó là rửa bát đĩa hay xoong nồi.

Với cách thức hoạt động 1 chiều liệu máy rửa bát Bosch có rửa được xoong nồi không?

Máy rửa bát Bosch có thể rửa sạch được xoong nồi nhưng không phải tất cả máy rửa chén đều có thể rửa được xoong nồi. Bởi vì máy rửa bát có thể rửa được xoong nồi hay không còn phụ thuộc vào dung tích khoang chứa của máy rửa bát.

Một điều hiển nhiên là các dụng cụ xoong, nồi, chảo,.. đều có kích thước lớn hơn rất nhiều so với chén đĩa, vì vậy nó cần một khoang chứa đủ rộng để thực hiện chu trình làm sạch. Nhưng đôi khi, có nhiều loại máy rửa bát mini chỉ có thể rửa được 6 bộ đồ ăn, sử dụng cho không gian bếp hẹp thì việc rửa sạch được xoong nồi là chuyện không thể.

Nếu chúng ta muốn máy rửa chén có thể vừa xử lý được bát đĩa và rửa sạch cả xoong nồi thì hãy lựa chọn những dòng máy có kích thước và công suất lớn như máy rửa chén Bosch, nó có công suất từ 12 bộ đồ ăn và khoang chứa chia làm 2 ngăn nhằm tách biệt giữa xoong nồi và bát đĩa ra 2 phần riêng biệt.

Máy rửa chén Bosch SMI68NS07E

Các dòng máy rửa chén Bosch có thể rửa được xoong nồi được sử dụng phổ biến hiện nay:

Máy rửa chén độc lập Bosch HMH.SMS4HCI48E Series 4 14 bộ Home connect

Máy rửa chén độc lập Bosch SMS2IVW01P HMH – Serie 2, 12 bộ

Xoong nồi được rửa bằng máy liệu có sạch hay không?

Xoong nồi khó mà tẩy sạch hơn là bát đĩa. Đôi khi nó đòi hỏi phải dùng lực tẩy rửa thật mạnh mới có thể làm sạch được các vết dầu, bẩn khi nấu ăn. Nhưng đừng lo lắng vì cơ chế hoạt động của máy rửa chén Bosch sẽ khiến mọi người hài lòng.

Máy rửa chén có thể rửa được xoong nồi hiệu quả nhờ vào áp suất lớn

Máy rửa chén Bosch có các vòi phun kết hợp với cánh quạt vì thế mà nước được phun ra có áp suất vô cùng lớn và có khả năng đánh trôi tất cả các mảng bám trong từng ngóc ngách của xoong nồi.

Xoong nồi được rửa sạch một cách hiệu quả nhờ sử dụng nước nóng.

Nhiệt độ nước có thể từ 40-70 độ C tùy từng chế độ và chu trình hoạt động. Nhờ vào dòng nước nóng, những vết dầu mỡ được rửa trôi một cách dễ dàng. Ngoài ra, sử dụng nước có nhiệt độ cao để rửa cũng giúp cho xoong nồi loại bỏ những vi khuẩn có hại.

Máy rửa chén Bosch có công nghệ cảm biến để nhận biết được độ sạch của bát đĩa.

Nhờ vào công nghệ cảm biến mà máy rửa chén Bosch sẽ nhận diện được độ sạch của xoong nồi chén đĩa. Nếu chén đĩa, xoong nồi không đủ độ sạch thì ngay lập tức nó sẽ tự động thực hiện chu trình rửa tiếp tục để đảm bảo độ sách cho bát đĩa, xoong nồi khi kết thúc chu trình.

Kết luận

Điểm khác biệt giữa máy rửa bát Bosch với các dòng máy rửa bát rửa được xoong nồi khác là Bosch tích hợp nhiều chương trình rửa khác nhau như rửa mạnh, rửa sâu, rửa thường, rửa hỗn hợp, đồng thời có thể điều chỉnh áp suất và nhiệt độ nước phù hợp. Ngoài ra, còn có các chế độ chuyên dụng để rửa chảo thủy tinh, rửa nhiều ½, rửa nhiều dầu mỡ … cho mọi chất liệu chảo và mức dụng cụ cần làm sạch. Vì vậy bạn đừng lo lắng về việc máy rửa bát Bosch có rửa được xoong nồi không. Nếu muốn biết nhiều thêm về máy rửa bát thì hãy cùng đồng hành cùng Khánh Vy Home nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *