Máy giặt báo lỗi IE: Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt của bạn không thể canh chọn mực nước để thực hiện các chế độ giặt? Nếu vậy thì rất có thể máy đang gặp lỗi IE. Vậy lỗi IE ở máy giặt là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp nguyên nhân và cách khắc tình trạng máy giặt báo lỗi IE một cách chi tiết.

Lỗi IE ở máy giặt là gì?

Khi chọn chế độ giặt và bấm nút khởi động, máy giặt sẽ bắt đầu quá trình giặt đồ bằng cách cân đặt mực nước phù hợp với lượng quần áo và chọn chế độ giặt tương ứng. Nếu máy giặt hoạt động bình thường, nước sẽ được cấp vào máy giặt và quá trình giặt đồ sẽ bắt đầu. Tuy nhiên, nếu máy giặt gặp phải lỗi IE, nước sẽ không được cấp vào máy và sau vài phút, màn hình hiển thị thông báo lỗi IE.

Lỗi IE trên máy giặt thường xuất hiện khi nguồn cấp nước vào máy giặt không đủ mạnh hoặc không ổn định. Nguyên nhân của tình trạng lỗi IE có thể do đường ống nước bị tắc, van nước không mở đầy đủ hoặc do áp lực nước quá yếu. Khi gặp lỗi IE, người dùng nên kiểm tra các yếu tố này để khắc phục vấn đề. Thời gian báo lỗi IE trên máy giặt sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại máy giặt. Với máy giặt cửa trên, thời gian báo lỗi IE sẽ nhanh hơn so với máy giặt cửa trước.

Lỗi IE ở máy giặt
Lỗi IE ở máy giặt

Nguyên nhân khiến máy giặt báo lỗi IE

Lỗi IE trên máy giặt là một lỗi khá phổ biến, có thể xảy ra ở bất kỳ loại máy giặt nào. Xác định chính xác nguyên nhân gây ra lỗi sẽ giúp bạn đưa ra biện pháp khắc phục phù hợp và hiệu quả nhất. Các nguyên nhân dẫn đến lỗi IE trên máy giặt có thể gồm:

Van cấp nước bị hỏng

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng máy giặt báo lỗi IE. Van cấp nước trên máy giặt là một trong những bộ phận phổ biến nhất bị hư hỏng. Sau một thời gian sử dụng, van cấp nước có thể bị mòn hoặc hư hỏng, gây ra lỗi IE trên máy giặt. Nếu van cấp nước không hoạt động đúng cách, nước sẽ không được cấp vào trong máy giặt và dẫn đến lỗi IE.

Máy giặt không được cấp nước
Máy giặt không được cấp nước

Hỏng board mạch

Nếu board mạch trên máy giặt bị hỏng, van cấp nước sẽ không nhận được tín hiệu mở để nước vào trong máy giặt, từ đó có thể dẫn đến lỗi IE trên máy giặt. Trong một số trường hợp, lỗi IE trên máy giặt có thể do cả van cấp nước và board mạch bị hư. Ban đầu, board mạch hỏng dẫn đến nguồn điện cấp cho van cao hoặc thấp hơn mức 220V, gây cháy van cấp nước.

Vòi nước bị vôi hoá

Nếu vòi nước bị vôi hoá hoặc bị tắc, nước sẽ không được cấp vào máy giặt đúng cách từ đó gây ra lỗi IE. Vòi nước bị vôi hoá thường xảy ra ở những khu vực có nước cứng, nơi các chất khoáng tích tụ trong đường ống nước.

Tấm lọc của van cấp nước bị tắc

Mỗi van cấp nước trên máy giặt đều có một tấm lọc để ngăn các chất bẩn, rong rêu hoặc vật thể lạ đi vào đường ống và gây hại cho máy giặt. Nếu tấm lọc bị tắc, nước sẽ không thể lưu thông và dẫn đến tình trạng máy giặt báo lỗi IE.

Van cấp nước bị tắc do bụi bẩn
Van cấp nước bị tắc do bụi bẩn

Bộ điều khiển bị lỗi

Nếu bộ điều khiển trên máy giặt bị lỗi, máy giặt có thể không hoạt động đúng cách và báo lỗi IE. Bộ điều khiển bị lỗi có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm cả lỗi phần mềm và lỗi phần cứng.

Nguồn điện bị gián đoạn

Nếu nguồn điện trên máy giặt bị gián đoạn, máy giặt có thể không hoạt động đúng cách và báo lỗi IE. Gián đoạn nguồn điện có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm cả sự cố của hệ thống điện hoặc các tình huống khẩn cấp như cúp điện.

Áp lực nước yếu

Tình trạng này có thể xảy ra khi áp lực của nguồn nước cấp yếu, nước sẽ không được cấp đến đúng lượng và thời gian cần thiết. Áp lực nước yếu có thể do nhiều nguyên nhân, bao gồm cả việc sử dụng chung nguồn nước với các thiết bị khác như máy lạnh, máy bơm, vòi nước, v.v.

Nguồn nước cấp quá yếu
Nguồn nước cấp quá yếu

Bộ cảm biến bị lỗi

Nếu bộ cảm biến trên máy giặt bị lỗi, máy giặt có thể không phát hiện được lượng nước cần thiết để giặt và báo lỗi IE. Bộ cảm biến bị lỗi có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm cả lỗi phần mềm và lỗi phần cứng.

Ngoài các nguyên nhân đã liệt kê ở trên, máy giặt báo lỗi IE còn có thể do các nguyên nhân khác như dây điện bị hư, côn trùng hay động vật bị nằm trong máy giặt, v.v.

Cách khắc phục tình trạng máy giặt báo lỗi IE

Để khắc phục lỗi IE trên máy giặt, bạn có thể áp dụng các phương pháp sau:

Bước 1 – Kiểm tra nguồn nước

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra nguồn nước trực tiếp vào máy giặt để đảm bảo rằng không có vấn đề gì xảy ra. Kiểm tra bồn chứa nước và đường ống dẫn nước vào máy giặt để chắc chắn rằng chúng vẫn có nước và đường ống truyền được nước.

Kiểm tra nguồn nước cấp cho máy giặt
Kiểm tra nguồn nước cấp cho máy giặt

Bước 2 – Kiểm tra van cấp nước

Bạn cần kiểm tra các van cấp nước ở bồn chứa và van cấp nước vào máy giặt để xem có bị khóa, hư hỏng hoặc tắc nghẽn không. Nếu bị khóa, bạn cần mở ra để nước được cấp vào máy giặt. Nếu bị hư hỏng, bạn cần thay thế ngay để đảm bảo hoạt động của máy giặt không bị ảnh hưởng. Sau khi khắc phục xong, bạn cần khởi động lại để xem lỗi IE của máy giặt đã được khắc phục chưa.

Kiểm tra lại các van cấp nước
Kiểm tra lại các van cấp nước

Bước 3 – Vệ sinh lưới lọc

Nếu lưới lọc tại các van cấp nước bị tắc nghẽn, bạn cần tháo phin lọc ra và vệ sinh sạch sẽ trước khi lắp lại van cấp nước. Tuy nhiên không nên vứt bỏ lưới lọc bởi mỗi van cấp nước sẽ có một lưới lọc phù hợp. 

Vệ sinh sạch sẽ lưới lọc của máy
Vệ sinh sạch sẽ lưới lọc của máy

Lưu ý, trong trường hợp van cấp nước bị hỏng hoặc máy giặt bị hỏng board mạch điều khiển khiến máy giặt báo lỗi IE, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa chữa để xác định chính xác tình trạng của máy giặt và sửa chữa một cách an toàn. Bạn không nên tự mình khắc phục hoặc sửa chữa vì có thể khiến tình trạng hư hỏng trên máy giặt trở nên nặng hơn.

TOP 3 địa chỉ mua máy giặt uy tín, chính hãng TPHCM

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về các địa chỉ mua máy giặt uy tín, chính hãng tại TPHCM, dưới đây là chi tiết về từng địa chỉ:

Khánh Vy Home

Khánh Vy Home là một trong những địa chỉ uy tín, chuyên cung cấp các sản phẩm máy giặt chính hãng tại TPHCM. Cửa hàng cung cấp nhiều mẫu mã, kiểu dáng đa dạng từ các thương hiệu nổi tiếng như Electrolux, LG, Samsung, Toshiba và Panasonic. Đội ngũ nhân viên tại Khánh Vy Home luôn tư vấn nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp thắc mắc của khách hàng và hỗ trợ tìm kiếm sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn.

Khánh Vy Home cam kết sản phẩm chính hãng, bảo hành dài hạn, hỗ trợ sửa chữa và lắp đặt miễn phí. Ngoài ra, Khánh Vy Home thường xuyên có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn như giảm giá, tặng quà, giúp khách hàng mua được sản phẩm chất lượng với giá ưu đãi.

Khánh Vy Home
Khánh Vy Home

Nguyễn Kim

Nguyễn Kim là một trong những chuỗi cửa hàng bán lẻ đồ điện tử, máy móc lớn và uy tín nhất tại Việt Nam. Tại Nguyễn Kim, khách hàng có thể tìm thấy nhiều loại máy giặt chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng như thế giới. Đặc biệt, hệ thống Nguyễn Kim luôn có chính sách bảo hành theo đúng cam kết của nhà sản xuất, cung cấp dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, Nguyen Kim thường có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, giúp khách hàng mua được sản phẩm với giá ưu đãi.

Nguyễn Kim
Nguyễn Kim

Điện Máy Xanh

Là một trong những chuỗi cửa hàng bán lẻ đồ điện tử đi đầu cả nước, Điện Máy Xanh cung cấp nhiều loại máy giặt từ các thương hiệu nổi tiếng như Samsung, LG, Electrolux, Toshiba, v.v. để khách hàng dễ dàng tìm thấy sản phẩm phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình. Các sản phẩm do Điện Máy Xanh phân phối đều có chính sách bảo hành đầy đủ và tốt cho các sản phẩm máy giặt. Nếu máy giặt của bạn có vấn đề trong quá trình sử dụng, bạn có thể đưa sản phẩm đến các trung tâm bảo hành của Điện Máy Xanh để được hỗ trợ.

Điện Máy Xanh
Điện Máy Xanh

Lỗi IE là một trong những lỗi thường gặp trên máy giặt và có thể ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy giặt. Tuy nhiên, với các nguyên nhân và cách khắc phục mà chúng tôi đã đề cập trong bài viết, bạn có thể tự tìm hiểu và khắc phục tình trạng máy giặt báo lỗi IE một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hi vọng thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi IE trên máy giặt và giúp bạn khắc phục các vấn đề liên quan đến lỗi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *