Những cách khử mùi tanh của cá chỉ với nguyên liệu trong nhà bếp

Cá là một món ăn giàu chất dinh dưỡng, nhưng nếu không biết cách sơ chế và khử mùi thì sẽ có mùi tanh. Bài viết sau sẽ là TOP 7+ cách khử mùi tanh của cá chỉ với nguyên liệu đơn giản trong căn bếp.

Lựa chọn cá thật tươi

 TOP 7+ cách khử mùi tanh của cá chỉ với nguyên liệu đơn giản trong căn bếp
TOP 7+ cách khử mùi tanh của cá chỉ với nguyên liệu đơn giản trong căn bếp

Cá là thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên cũng có một vài người không thích ăn cá vì mùi tanh của chúng.

Những con cá tươi chính là con có phần mang trong, mang cá khi gỡ ra sẽ thấy màu đỏ hồng, phần thịt săn chắc, không mềm nhũn.

TOP 7+ cách khử mùi tanh của cá chỉ với nguyên liệu đơn giản 

 Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn một vài mẹo để khử mùi tanh của cá để có mùi vị hấp dẫn.

Rửa và ngâm

Đừng lãng phí nước vo gạo nhé!
Đừng lãng phí nước vo gạo nhé!

Sau khi mua đã làm sạch các bạn cắt khúc vừa ăn rồi dùng nước vo gạo ngâm từ 15-20 phút. Sau đó, lấy ra và rửa cá lại bằng nước sạch thêm vài lần.

Vậy nên sau khi nấu cơm thì đừng phí nước vo gạo mà hãy sử dụng để khử mùi tanh của cá, đảm bảo sẽ hiệu quả nhé!

Muối ăn

Muối ăn có thể làm cá bớt nhớt và khử mùi tanh một cách hiệu quả
Muối ăn có thể làm cá bớt nhớt và khử mùi tanh một cách hiệu quả

Pha 1 chút muối vào nước (cho nước hơi mặn là được) rồi cho cá vào ngâm từ 5 – 10 phút. Có thể sử dụng muối chà xát lên thân cá, sau đó đánh vảy và tiến hành làm sạch. Dùng muối ăn có thể làm cá bớt nhớt và khử mùi tanh một cách hiệu quả. Và cuối cùng chỉ cần rửa sạch cá bằng nước trước khi đem đi nấu.

Chanh và giấm

Chanh và giấm ăn là nguyên liệu khử mùi tanh của cá hiệu quả
Chanh và giấm ăn là nguyên liệu khử mùi tanh của cá hiệu quả

Chanh, giấm là nguyên liệu rất hiệu quả trong việc loại bỏ đi mùi tanh của cá. Cắt một lát chanh rồi vắt nước lên thịt cá, để khoảng vài phút sau đó đem đi chế biến, nước cốt chanh thấm vào cá sẽ giúp thịt cá được thơm ngon hơn đấy. Cách này không chỉ giúp khử sạch mùi tanh mà còn rất hữu ích đối với các loại cá da trơn trong việc loại bỏ lớp chất nhầy bên ngoài da.

Gừng

Gừng rất hiệu quả đối với việc khử mùi tanh của cá
Gừng rất hiệu quả đối với việc khử mùi tanh của cá

Gừng rất hiệu quả đối với việc khử mùi tanh của cá, còn làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Gừng sau khi mua về đập dập rồi cắt lát. Tiếp đến, ngầm vào nước cùng với cá tầm khoảng 5 phút là được.

Gia vị

Ngoài ra, có thể sử dụng ngay các loại gia vị trong bếp làm hỗn hợp tẩm ướp có tác dụng khử tanh cực hiệu quả. Hãy dùng hạt tiêu, hành, ớt, gừng, rau cần tây để làm bớt mùi tanh của cá. Còn nếu các bạn không ngại mùi rau răm, chà xát chung với cá. Đây là phương pháp hiệu quả để loại bỏ mùi tanh đấy nhé.

Muối và rượu

Khử tanh cá bằng muối và rượu
Khử tanh cá bằng muối và rượu

Lấy muối pha với nước rồi cho cá đã sơ chế vào ngâm tầm 10 phút. Hoặc có thể sử dụng muối chà xát lên thân cá, sau đó đánh vảy và tiến hành làm sạch. Dùng muối giúp làm cá bớt nhớt và khử mùi hiệu quả. Và cuối cùng chỉ cần rửa sạch cá bằng nước sạch trước khi mang đi nấu.

Đồng thời, cũng có thể ngâm cá trong rượu pha loãng với nước tầm 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, mùi tanh cá cũng sẽ giảm đi rõ rệt.

Dùng sữa bò không đường

Dùng sữa bò không đường
Dùng sữa bò không đường

Sau khi làm sạch cá thì đem đi ngâm vào sữa ít phút rồi mang đi chiên không cần phải rửa lại với nước.

Bã cà phê 

Bã cà phê 
Bã cà phê

Lấy 1 ít bã cà phê vừa đủ pha với nước rửa chén thưởng dùng để tạo thành hỗn hợp dung dịch sệt. Dùng loại dung dịch này với miếng bọt biển rửa chén chà nhẹ lên bề mặt chảo, nồi, chén dĩa…Sau đó, rửa sạch lại toàn bộ dụng cụ với nước sạch. Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng khử sạch mùi tanh của cá và lưu hương thơm dịu nhẹ của cà phê trên xoong, nồi, chén đĩa. Ngoài ra, bã của cà phê cũng giúp bảo vệ da tay chúng ta trong quá trình chà rửa. 

Trên đây là TOP 7+ cách khử mùi tanh của cá chỉ với những nguyên liệu đơn giản trong nhà bếp. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp các bạn biết cách khử được mùi tanh của cá hiệu quả và tạo ra những món ăn ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *