Review robot hút bụi lau nhà mới nhất năm 2023

Robot hút bụi lau nhà là một sản phẩm đang dần chiếm ưu thế trong thị trường thiết bị gia dụng. Nó tích hợp nhiều tính năng thông minh cùng công nghệ hiện đại, thiết kế sang trọng đẹp mắt. Dự đoán đây sẽ là một sản phẩm mà trong tương lai sẽ còn được phát triển và tin dùng nhiều hơn nữa. Vậy chi tiết nó như thế nào mới bạn tham khảo qua bài này.

Robot hút bụi lau nhà là gì?

Nằm trong dùng máy hút bụi, nhưng robot hút bụi lau nhà có khả năng tự động hóa việc hút bụi, lau nhà nhờ chương trình thông minh được lập trình sẵn.

Ban đầu robot hút bụi lau nhà được thiết kế hoạt động thủ công qua điều khiển từ xa. Nhưng hiện nay, nhiều dòng máy mới ra đời đã có thể tích hợp thêm chế độ tự động. Điều này cho phép máy tự làm vệ sinh nhà cửa mà không cần con người.

Nguyên lý hoạt động

Sau khi bật, robot sẽ quét laser một lượt quanh căn nhà để lập bản đồ. Tiếp theo, chúng sẽ định vị và tự thiết lập cho mình cách di chuyển và hút bụi/ lau nhà hiệu quả nhất.

Trong lúc làm việc, hai chổi quét bên sườn có nhiệm vụ quét gom cái bụi bẩn vào gần nơi của gió hút bụi. Tại đây, như hoạt động của một chiếc máy hút bụi bình thường, bụi bẩn được hút vào nơi chứa. Việc này lặp lại cho đến khi không gian sạch sẽ hoàn toàn.

Khi robot gặp chướng ngại vật, chúng tự động dừng lại và đổi hướng di chuyển. Đặc biệt, khi nhận biết gần hết điện robot hút bụi lau nhà cũng có khả năng tự tìm về ổ sạc.

Robot tự quét laser để thiết lập bản đồ

Tại sao nên mua robot hút bụi lau nhà?

Robot hút bụi lau nhà là một sản phẩm thông minh, chúng có thể thay bạn lau dọn vệ sinh một cách sạch sẽ và nhanh chóng.

Khi có thể tự động hút bụi, lau nhà bạn sẽ không cần dọn dẹp vệ sinh như sử dụng máy hút bụi bình thường. Đây là một sự lựa chọn tối ưu cho những người bận rộn, không có đủ thời gian để dọn dẹp nhà cửa.

Khi căn nhà liên tục được làm sạch, sẽ hạn chế được lượng bụi tích trên các đồ vật. Kích thước robot tối ưu cho những vị trí chật hẹp như gầm giường, tủ, sofa,…

Review robot hút bụi lau nhà Ecovacs

Robot hút bụi lau nhà của Ecovacs
 • Các dòng robot hút bụi lau nhà của Ecovacs

Ecovacs hiện đang là một trong những dòng robot hút bụi lau nhà hàng đầu hiện nay, với công nghệ OZMO. Các dòng sản phẩm đa dạng đáp ứng được nhiều nhu cầu và mức giá:

 • Dòng robot dưới $300 là các dòng Deebot OZMO 900 seri.
 • Dòng robot cao cấp $300 – $500 là các dòng Deebot OZMO 920, 930 seri.
 • Dòng robot cao nhất $500 – $1000 là các dòng Deebot OZMO 950, 960 seri. Đặt biệt, dòng này được hãng đột phá về các công nghệ tiên tiến như T8 AIVI, T9 AIVI, DEEBOT X1.
 • Vì sao nên lựa chọn robot hút bụi lau nhà Ecovacs?

Ngoài khả năng hút bụi, trong một số phiên bản mới của robot Ecovacs đã được thêm vào khả năng lau nhà bằng khăn ẩm (được cấp nước tự động). Nhiều sản phẩm hiện nay của Ecovacs được đánh giá là có thiết kế mới và sáng tạo (trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo).

Thiết kế của Robot hút bụi Ecovacs Deebot

Các dòng của Ecovacs Deebot có mẫu mã dạng hình tròn từ lâu. Có thể nhiều người cho rằng điều này sẽ hạn chế khả năng hút bụi ven góc tường, nhưng nó đã khắc phục bằng cách dùng chổi ven để làm sạch.

Mẫu mã được thiết kế hiện đại

Thiết kế cảm biến trực diện và laser quét vật cản. Các bánh xe nhỏ dọn, di chuyển không trơn trượt trên mọi bề mặt vì làm bằng cao su. Động cơ thông minh, di chuyển dựa theo cảm biến bản đồ mà robot đã quét từ trước hoặc bất ngờ gặp.

Robot hút bụi lau nhà, phía dưới hộp đựng nước có kèm cả khăn lau. 

Kết nối và điều khiển Robot thuận tiện qua App Smartphone

Nếu như đã là một sản phẩm công nghệ mới thì robot hút bụi lau nhà Ecovacs không thể thiếu kết nối qua smartphone. Với nền kỹ thuật tân tiến thì đa số sản phẩm đời mới đều có thể kết nối qua app điện thoại.

Kết nối tiện lợi qua smartphone

Việc kết nối qua app điện thoại để điều khiển robot được thực hiện vô cùng đơn giản, bạn sẽ được các kỹ thuật viên hướng dẫn kết nối một cách tường tận.

Qua kết nối với app điện thoại, bạn dễ dàng điều khiển các tính năng như là: Bật/tắt lau nhà, Bật/ tắt hút bụi, hút thông minh hay là hút mạnh,…

Tính năng nổi bật của Robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot

Robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot hiện nay đang được nhiều người lựa chọn vì nhiều lý do như sau:

 • Giá thành đa dạng, phù hợp với nhiều gia đình Việt.
 • Đáp ứng đầy đủ các chức năng, cảm biến và có thể duy trì lịch chạy cố định.
 • Nếu ở những dòng máy rẻ hơn, chủ yếu máy có chất liệu nhựa nhưng vẫn rất an toàn với môi trường.
Robot hút bụi lau nhà Ecovacs thông minh
 • Vượt trội về thời lượng pin, công suất vận hành, đa chức năng.
 • Tiết kiệm thời gian làm việc nhà cho những chị em bận rộn.
 • Robot đã được kiểm nghiệm kỹ lưỡng trước khi tung ra thị trường, vì vậy tránh được lỗi từ nhà sản xuất.

Robot hút bụi lau nhà là một sản phẩm mang công nghệ tuyệt vời trong lĩnh vực đồ điện gia dụng. Nó tự động làm sạch toàn bộ sàn nhà mà không cần con người giám sát. Với sự tích hợp thêm tính năng lau nhà, hẳn đây sẽ là một món mà các bà nội trợ Việt Nam sẽ rất thích. Chúc các bạn tìm được một thiết bị phù hợp cho gia đình mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *