Cách sửa máy giặt Electrolux tại nhà dễ dàng và tiện lợi nhất

Sau một thời gian sử dụng, máy giặt Electrolux sẽ xuất hiện một số lỗi khiến người dùng lo lắng. Những thông tin hướng dẫn sửa máy giặt Electrolux tại nhà được cung cấp dưới đây sẽ thực sự hữu ích cho mọi người.

Sửa máy giặt Electrolux tại nhà khi bị chảy nước

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt bị chảy nước khiến quá trình hoạt động của máy bị ảnh hưởng. Khi đó bạn sẽ cần phải tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng.

Nhiều bọt xà phòng

Trong quá trình giặt nếu có quá nhiều bọt trong máy giặt thì nước trong lồng giặt cũng có thể chảy ra ngoài. Nguyên nhân chính là bọt xà phòng quá nhiều, nước sẽ tự tràn ra vì vậy nên hạn chế việc sử dụng xà phòng thông thường để giặt máy. Bạn có thể thay thế bằng cách sử dụng các loại nước giặt có trên thị trường hiện nay.

Van cấp nước hoặc ống dây nước thải bị hỏng

Khi gặp tình trạng này bạn cũng cần nhanh chóng tìm cách sửa chữa máy giặt Electrolux tại nhà để không bị ảnh hưởng nặng hơn. Trước tiên cần tắt nguồn nước cấp vào để tháo ống dây ra và kiểm tra miếng đệm cao su bên trong xem có còn co giãn tốt không. Nếu như miếng đệm cao su không còn co giãn tốt thì cần thay mới vì nếu không ống dây nước thải sẽ khó hoạt động.

Bên cạnh đó hãy kiểm tra van cấp nước có bị hư hỏng gì không. Nếu có cách tốt nhất là liên hệ với thợ sửa máy giặt để họ đến kiểm tra và đưa ra những biện pháp xử lý kịp thời nhất.

Nước từ bên trong máy giặt bị rò rỉ

Để sửa máy giặt Electrolux tại nhà khi bị rò rỉ nước từ bên trong, trước tiên bạn cần tháo vỏ nắp máy giặt để khởi động lại. Hoặc bạn cũng nên quan sát xung quanh lồng giặt, có thể nước bị rò rỉ từ một vị trí nào đó. Tuy nhiên cách tốt nhất vẫn nên nhờ thợ sửa có chuyên môn để được hỗ trợ giải quyết tốt nhất.

Kiểm tra tình trạng của máy giặt

Sửa máy giặt Electrolux tại nhà khi bị giật điện

Đây là một tình trạng vô cùng nguy hiểm mà mọi người cần tìm cách giải quyết nhanh chóng để không ảnh hưởng đến mọi người. Dòng điện này không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng cũng bị tê tay chân. Trước tiên bạn phải kiểm tra xem nguồn điện có bị rò rỉ ra bên ngoài không bằng cách sử dụng bút thử điện. Nếu phát hiện có nguồn điện rò rỉ thì cần nhanh chóng thay thế dây điện mới.

Bên cạnh đó máy giặt bị giật điện đôi khi nguyên nhân cũng là do điện trường cảm ứng sinh ra. Vì quá trình vắt nước của máy có tốc độ lớn, khi lồng giặt quay với tốc độ lớn thì sẽ sinh ra hiện tượng điện trường cảm ứng. Trường hợp này không quá lo ngại bạn nên cho ít đồ hơn vào trong khi giặt.

Sửa máy giặt Electrolux tại nhà khi bị mất nguồn

Trước tiên bạn phải kiểm tra nguyên nhân khiến máy giặt bị mất nguồn theo một thứ tự nhất định từ trên xuống dưới. Cụ thể có một số nguyên nhân và cách giải quyết đối với tình trạng này như sau:

  • Do nguồn điện áp: Đối với vấn đề này cách giải quyết là bạn cần tìm nguồn điện ổn định hoặc cũng có thể gắn ổn áp như vậy sẽ giúp điện áp ổn định trở lại và có thể hoạt động như bình thường.
  • Dây điện bị đứt, phích cắm lỏng: Đối với tình trạng này mọi người chỉ cần thay phích mới hoặc dây cắm.
  • Trong trường hợp mạch điện bị hỏng, board mạch bị hư hay IC hoặc main bị cháy thì sẽ cần sử dụng những thao tác phức tạp. Vì vậy cần có sự hỗ trợ của những người có chuyên môn, hãy gọi trung tâm bảo dưỡng để được xử lý.
Sửa máy giặt Electrolux tại nhà khi bị mất nguồn

Sửa máy giặt Electrolux tại nhà khi không vắt và xả nước

Khi không có nước chảy vào thì máy giặt sẽ không xả nước vì vậy bạn cần kiểm tra xem các đường ống có bị tắc không. Nếu như phát hiện đường cống bị tắc thì có thể vặn lại cho nó thông trở lại, hoặc nếu tình trạng tắc mạnh thì có thể thay mới.

Nếu như kiểm tra thấy đường ống vẫn ổn nhưng máy vẫn không thể vắt hoặc xả thì cần kiểm tra lại xem nắp đã được đóng đúng vị trí chưa. Khi đóng nắp thường sẽ có tiếng kêu, nếu như bạn không nghe thấy tiếng kêu thì có thể công tắc nắp đã bị hỏng và cần thay mới.

Bên cạnh đó khi dây đai bị gãy hoặc lỏng cũng là nguyên nhân khiến máy giặt không thể vắt và xả. Lúc này có thể di dịch máy giặt cách xa khỏi tường và tháo lưng máy xem dây đai có bị lỏng hay gãy không, nếu có thì cần gọi thợ sửa đến để nhờ họ thay dây mới.

Với những kiến thức được đưa ra phía trên, mọi người đã biết cách sửa máy giặt Electrolux tại nhà nhanh chóng và đơn giản nhất. Khi phát hiện bất cứ tình trạng nào khiến máy giặt không thể hoạt động bạn cũng nên tìm ra nguyên nhân để khắc phục kịp thời. Hy vọng rằng qua những chia sẻ trong bài viết mọi người sẽ không phải lo lắng khi máy giặt gặp bất cứ vấn đề gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *