Tư vấn lựa chọn kích thước bếp từ phù hợp

Nếu như các mẫu bếp từ 03 đến 05 bếp phù hợp với gia đình đông người thì các mẫu bếp từ đôi hoặc đơn lại là lựa chọn hoàn hảo cho gia đình ít người. Điều này vừa tiết kiệm năng lượng vừa tinh tế vì có thể sử dụng mặt khoét đá của bếp gas cũ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những kích thước của bếp từ phù hợp với căn bếp nhà bạn.

Tư vấn kích thước bếp từ 

Kích thước bếp từ đôi

Bếp từ đôi có 2 bếp

Đây là dòng bếp phổ biến và thông dụng nhất trên thị trường.Bếp từ đôi có kích thước mặt kính khoảng chiều dài từ 650-800mm, 360-450mm chiều ngang, kích thước khoét đá 520-710mm dài và 330-420mm rộng.

Kích thước này phù hợp chuyển từ bếp ga âm 2, 3 lò chữ nhật sang sử dụng bếp từ. Trường hợp sửa chữa cũng rất dễ dàng như khoét đá hay nồi đá tùy theo bếp ga âm cũ, mới với kích thước mẫu bếp từ mà bạn lựa chọn. 

Bạn có thể tham khảo một số mẫu bếp từ bán chạy trên thị trường Việt với kích thước khoét đá hợp lý, dễ dàng thay thế bếp ga âm bằng bếp từ mà không cần tốn nhiều mặt đá. Trong số những mẫu bếp từ 2 bếp bán chạy nhất phải kể đến bếp từ Cata IB 772 với mặt kính 750 x 450 mm, khoét đá 710 x 410 mm và bếp EH-DIH321 Chefs với mặt kính 720 x 420 mm, khoét đá 680 x 400 mm,..

Bếp từ Cata IB 772 nhập khẩu Tây Ban Nha và kích thước lắp đặt âm

Bếp từ có 3 bếp nấu

Có 2 dạng thiết kế là mặt kính vuông và mặt kính hình chữ nhật, tùy vào mã sản phẩm của từng hãng. Một số hãng chỉ có bếp từ 3 chỗ như Bosch, các hãng khác có cả bếp từ vuông và chữ nhật như Cata, Fagor, Teka, Hafele, Chefs, Faster, Taka,… 

Bếp từ 3 bếp thiết kế tại dạng hình vuông: chiều dài và chiều rộng khoét đá chủ yếu là 560 x 490 cm tương ứng với chiều dài và rộng của mặt bếp có kích thước thông thường là 560-580 x 490-510 mm.Trong khoảng kích thước này bạn có thể tham khảo bếp từ Cata IB 603 BK, bếp từ Chefs EH-IH545 và bếp từ Hafele HC-I603B.

Bếp từ Cata IB 603 BK và kích thước khoét đá của bếp

Bếp từ 3 lò hình chữ nhật: Đây cũng là dòng bếp khá phổ biến tùy theo thiết kế bếp của gia đình mà chọn lựa cho phù hợp. Dòng bếp này thường có kích thước mặt kính chiều dài và chiều rộng là 750-850 x 370 – 450 mm tương đương theo kích thước khoét đá là 730-790 x 350-430 mm.

Các mẫu bếp từ âm bán chạy trong dòng bếp từ 3 lò có thể kể đến là: Bếp từ Cata IB 753 BK, Bếp từ Chefs EH-IH544, Bếp từ Dmestik ES753 DKI…

Bếp từ Cata IB 753 BK và kích thước khoét đá của bếp

Bếp từ có 4 bếp nấu

Loại bếp này ít được sử dụng, do mặt nấu thường nhỏ, cần không gian bếp tương đối rộng, khi sử dụng thường không dùng hết mặt bếp dẫn đến lãng phí, giá bếp thường khá cao, do đó không phổ biến.

Bếp điện từ có thiết kế 4 vùng nấu thường có thiết kế vuông , các mặt nấu phân bố đều 2 bên. Ở dòng bếp này, kích thước mặt kính thường là 58 x 52 cm (dài x rộng), kích thước khoét đá là 56 x 49 cm (dài x rộng).

Một số model thường được lựa chọn khi mua dòng bếp từ 4 lò như bếp từ Cata ISB 704 BK, bếp từ Hafele HC-I604A….

Kích thước của bếp từ đơn

Bếp từ đơn có kiểu dáng gọn nhẹ và có nhiều chức năng nấu ăn vô cùng thuận tiện rất phù hợp cho những chị em phụ nữ có công việc bận bịu nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ cho gia đình bữa ăn phong phú.

Dòng bếp từ đơn có cấu tạo tương đối gọn nhẹ chỉ có một vùng nấu thường sẽ có các kích thước dưới đây:

  • Với kích thước chiều ngang khoảng 27 – 29 cm tuỳ theo mẫu mã của mỗi sản phẩm và hãng sản xuất.
  • Kích thước chiều dọc khoảng 35.5 đến 37.5 cm tuỳ theo mẫu mã của từng sản phẩm và hãng sản xuất.
  • Kích thước chiều cao khoảng 6,5 đến 7,5 cm tuỳ theo mẫu mã của từng sản phẩm và hãng sản xuất.
  • Khối lượng bếp khoảng 2,5 đến 3,5 cm tuỳ theo mẫu mã của từng sản phẩm và hãng sản xuất.
Phù hợp với không gian nhỏ và ít người sử dụng

Mẹo chọn kích thước khoét đá bếp từ phù hợp

  • Xem tổng diện tích và kích thước phòng bếp của gia đình để chọn kích thước bếp hợp lý
  • Xác định số vùng nấu, bếp từ có nhiều vùng nấu thì kích thước khoét đá bếp từ càng to
  • Nên chọn kích thước mặt bếp to, phần đế bếp nhỏ và mỏng để có trải nghiệm tuyệt vời hơn khi nấu nướng nhưng vẫn tiết kiệm tối đa kích thước khoét đá bếp từ
  • Bếp từ Đức sẽ có kích thước to hơn so với kích thước bếp từ Việt Nam
  • Tuyệt đối không tự ý lắp, khoan, khoét đá vùng nấu để lắp đặt bếp từ vì sẽ làm bếp mất mỹ quan hoặc gây hư hỏng bếp, có thể xảy ra những sự cố ngoài ý muốn khi nấu ăn

Kích thước bếp từ ảnh hưởng rất lớn đến kết cấu và mỹ quan không gian nấu ăn. Chính vì thế, bạn nên lưu ý lựa chọn kích thước bếp từ vừa với để không phải khoét đá diện tích bếp và vẫn giữ nguyên cấu trúc bếp theo thiết kế ban đầu.

Trên đây bài viết đã giới thiệu cho bạn các kích thước bếp từ chuẩn nhất để bạn dễ lựa chọn. Hãy tới ngay với Khánh Vy Home để lựa chọn cho gia đình một chiếc bếp từ ưu việt nhiều tính năng hỗ trợ nấu nướng thông minh, thiết kế đẹp mắt và hưởng nhiều ưu đãi về giá cả cũng như hậu mãi vô cùng hấp dẫn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *