Cách làm bắp rang bơ tại nhà với những hương vị khác nhau

Bắp rang bơ có lẽ đã là món ăn vặt quen thuộc với nhiều người đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Bạn cũng có thể áp dụng cách làm bắp rang bơ tại nhà để tự làm mà không phải tốn thời gian mua bên ngoài.

Cách làm bắp rang bơ tại nhà với những hương vị khác nhau

Cách làm bắp rang bơ đường 

Nguyên liệu 

 • Hạt bắp khô: 200g
 •  Đường cát trắng: 200g
 •  Bơ nhạt: 100g
 •  Dầu ăn: 2 muỗng canh
 •  Nước lọc: 100 ml

Đây là hương vị cơ bản nhất mà bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu trên để có thể thực hiện. 

Cách tiến hành 

Trước tiên cho 3 muỗng canh dầu thực vật vào trong một chiếc nồi có lỗ để thoát hơi trong khi rang bắp. Không để lửa quá to, thả hai hạt bắp vào trong nồi để kiểm tra xem chảo đã nóng chưa. Khi thả hạt bắp mà thấy nó bung lên thì dầu đã đủ nóng và thêm hết những phần bắp còn lại vào trong nồi sau đó đậy nắp lại. Nếu như nắp của chiếc nồi đó không có lỗ thì hãy giữ cho nắp chó một độ hé vừa phải. 

Lắc chảo một cách nhẹ nhàng để giữ cho hạt bắp đảm bảo không bị cháy và không nở được. Khi bắp đã ngừng bung hạt thì tiến hành tắt bếp và đợi vài giây để những hạt còn sót lại có thể tự bung ra. Sau khi tắt bếp thì tháo nắp để tránh tình trạng hơi nước đọng lại trên nắp làm mềm hạt bắp. 

Bạn có thể thưởng thức luôn hoặc làm thêm lớp áo bơ để vị đậm đà hơn. Cho một chiếc nồi lên bếp và chọn lửa nhỏ, sau đó cho đường vào cùng với 5 ml nước và tiến hành khuấy thật đều. Đợi đến khi nào đường hoàn toàn tan chảy và chuyển sang màu nâu cánh gián thì tiếp tục thêm bơ vào trong chảo, thêm một chút nước và đảo đều cho bơ tan hết rồi cho nhỏ lửa. Khi đó bạn sẽ có hỗn hợp đường và bơ, thêm bỏng ngô vào trong hỗn hợp này đảo đều khoảng 3 phút cho hạt bắp thấm vị. 

Cách làm bắp rang bơ đường

Cách làm bắp rang bơ phô mai

Phô mai mang đến cho bạn một hương vị thơm ngon hơn khi làm bắp rang bơ. 

Nguyên liệu cần có

 • Bơ: 30g
 • Dầu ăn: 1 muỗng
 • Ngô nổ bỏng: 100g
 • Muối: 2g
 • Bột phô mai: 100g

Cách thực hiện

Cách làm bắp rang bơ tại nhà với hương vị phô mai cũng vô cùng đơn giản. Trước tiên bạn cần cho bơ cùng với dầu ăn vào một chiếc nồi và tiến hành đun nóng cho đến khi bơ đã hoàn toàn tan chảy. 

Cho hạt ngô đã chuẩn bị vào sau đó đảo thật đều và đậy nắp nồi lại để ngô có thể nở bung ra hết. Khi ngô nổ hết hoàn toàn cần tiến hành cho ra một chiếc tô lớn. Thêm muối cùng với bột phô mai vào tô bỏng đảo đều để ngô được thấm gia vị từng miếng cụ thể. Như vậy chỉ với những bước cơ bản và đơn giản trên bạn đã có được món bắp rang bơ phô mai thơm ngon được làm tại nhà. 

Cách làm bắp rang bơ phô mai

Cách làm bắp rang bơ caramel

Một hương vị khác cũng rất thơm ngon có thể áp dụng làm bắp rang bơ đó chính là vị Caramel. 

Nguyên liệu cần có 

 • Bắp: 150g
 •  Đường cát: 200g
 •  Bơ lạt: 60g
 •  Dầu ăn: 30 ml
 •  Bột vani sugar: 8g

Cách thực hiện 

Cũng giống như cách thực hiện của 2 công thức trên, bạn cần tiến hành nổ bắp đầu tiên. Trên một chiếc bếp thêm 30ml dầu ăn và đợi đến khi dầu nóng. Sau khi dầu đã thực sự nóng thì tiến hành đổ 150gr bắp vào trong nồi sau đó dùng đũa để đảo lại bắp và đậy kín nắp. Đợi đến khi nào đã nghe thấy được tiếng bắp nổ, nhấc nồi lên tiến hành xoay theo chiều kim đồng hồ rồi tiếp tục dừng lại và đặt xuống. 

Cứ như vậy khi nào bạn để được 15 giây thì tiếp tục nhấc nồi lên và xoay vòng lặp lại cho đến khi nào tiếng bắp nổ không còn nữa. Lúc đó bạn có thể nhấc nồi bắp ra ngoài, đổ ra một chiếc khay và để nguội. 

Tiếp đến bạn cần làm sốt Caramel cho bỏng ngô. Cho một chiếc nồi đủ lớn lên bếp và sau đó thêm 200g đường cùng với 30ml nước sôi cho vào nồi. Ở bước này không cần sử dụng đũa để khuấy mà cần đun nhỏ ở lửa vừa đợi đến khi nào nhìn thấy đường đã bắt đầu ngả qua màu cánh gián cũng có nghĩa là màu Caramel. 

Sau khi đường đã chuyển mày thì bạn cũng chú ý cần thêm 50ml nước cùng với 60g bơ khuấy đều lại với nhau. Nếu như bạn cho khoảng 8gr bột vani sugar vào bên trong nồi bắp. Cuối cùng chỉ cần đậy nắp và xóc thật đều để bắp được thơm và ngon hơn.  

Thành phẩm cuối cùng của các cách sẽ chỉ khác nhau về hương vị còn lại vẫn có những đặc trưng giống nhau. Thành quả là món bắp rang bơ cực kỳ thơm ngon với hương thơm của caramel, bắp đảm bảo giòn giòn cả người lớn và trẻ con đều vô cùng thích thú. 

Như vậy với những hướng dẫn trên bạn sẽ biết cách làm bắp rang bơ tại nhà với những hương vị khác nhau vô cùng thơm ngon. Hãy lựa chọn cho mình một công thức dễ dàng và hợp khẩu vị nhất để bắt tay vào làm và có được món ăn vặt thơm ngon cho những ngày rảnh rỗi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *