Hướng dẫn chi tiết cách lắp máy lọc nước Karofi chuẩn tại nhà

Trong cuộc sống ngày nay, với nhu cầu sử dụng nước sạch ngày càng tăng cao thì các dòng máy lọc nước cũng ra đời. Cùng với chất lượng lọc nước hoàn hảo, có thể lọc được nước mưa, nước giếng, nước máy,… máy lọc nước Karofi đang được người tiêu dùng đặt lòng tin rất nhiều. Tuy nhiên, cách lắp đặt máy sao cho đúng và cấu tạo máy như thế nào, không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin dưới đây.

Sơ đồ máy lọc nước Karofi

Sơ đồ minh họa máy lọc nước Karofi

Giải thích sơ đồ máy lọc nước RO:

 1. Đầu tiên, để máy lọc nước vận hành thì bạn cần nối ống dẫn nước từ bể chứa nước vào máy. Đồng thời, bạn lắp van cấp nước để có thể điều chỉnh lượng nước hoặc ngắt nguồn nước nếu muốn.
 2. Tiếp theo, bạn lắp đặt lõi lọc cấp 1, 2, 3 đúng vào vị trí. Bạn sử dụng van áp thấp và van điện từ để bơm áp vào giữa lõi 1 và 2.

(Nhiệm vụ của van áp thấp là đo áp lực nước đầu vào. Máy sẽ ngừng chạy nếu áp lực nước đầu vào quá bé. Vì theo tiêu chuẩn là từ 3m trở lên đối với áp lực nước đầu vào. Nhiệm vụ của van điện từ là tự động đóng và mở, kiểm soát chất lượng dòng chảy này.)

 1. Bạn nối dây RO vào đầu lõi lọc số 1. Bạn cần quấn thêm băng tan, xiết chặt ốc để nước không bị rỉ vào màng lọc RO.
 2. Người dùng lắp đặt các lõi chức năng và bình áp máy lọc RO.

Nguyên lý hoạt động của lõi lọc máy lọc nước Karofi

Sơ đồ lắp đặt của máy lọc nước RO

Máy lọc nước Karofi lọc nước theo 7 bước như sau:

 1. Nước đầu nguồn vào sẽ đi qua lõi lọc PP 5 micron. Tại đây, rong rêu, cặn bẩn và đất cát sẽ bị giữ lại. Tuy rằng, đây chỉ là lõi lọc thô, nhưng nó rất quan trọng vì sẽ bảo vệ các lõi lọc phía sau không bị tắc nghẽn.
 2. Tiếp theo, nước sẽ đi qua lõi lọc OCB-GAC để loại bỏ Clo, các chất khí có mùi và chất hữu cơ trong nước. Nếu nước bị nhiễm đá vôi, thì lõi này sẽ thay bằng lõi Cation.
 3. Nước tiếp tục đi qua lõi PP 1 micron, tại đây các cặn bẩn lơ lửng có kích thước hơn 1 micron sẽ bị giữ lại. Nếu lõi 2 bạn dùng lõi lọc đá vôi thì lõi này được thay bằng lõi Carbon Block. Lõi Carbon Block loại bỏ các chất hữu cơ và chất lơ lửng.
 4. Sau đó, nước sẽ đi qua màng lọc RO. Màng lọc này được làm từ chất liệu TFC (Thin Film Composite), với các lỗ lộc chỉ 0.0001 micromet. Tại đây, nước được lọc sạch đến 99,99% các vi khuẩn, virus, amip, asen, các ion kim loại nặng và tạp chất siêu nhỏ. Màng lọc được xem là trung tâm của máy lọc nước Karofi.
 5. Nước tiếp tục đi qua lõi tiếp theo là lõi T33-GAC (từ than hoạt tính), lõi này giúp loại bỏ vị ngang của nước.
 6. Nước sẽ đi qua lõi Nano Silver cuối cùng, vì tại đây ngăn ngừa tái nhiễm khuẩn khi mà nước đã đi qua các khớp nối của máy lọc. Tại đây, còn góp phần trung hòa được axit nên vị của nước ngọt hơn.
 7. Lõi Khoáng đá giúp nước được bổ sung lại các khoáng chất tốt, giúp nước vừa ngọt vừa cung cấp được các khoáng chất tốt cho cơ thể.
Hệ thống các lõi lọc của máy lọc nước Karofi

Có thể thấy rằng, nước đi qua 7 bước này, bạn đã có thể dùng uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Hướng dẫn cách lắp máy lọc nước Karofi

Để sử dụng một máy lọc nước hoạt động ổn định, chất lượng nước cao thì điều tiên quyết là lắp đặt đúng kỹ thuật. Để làm được điều đó, hãy cùng theo dõi 16 bước lắp máy sau đây:

 1. Bạn tiến hành chia nước đầu vào tại các bồn rửa. Hoặc các nơi đấu nước, khóa nước đầu vào.
 2. Bạn cho các lõi lọc 1, 2, 3 khi đã bóc bỏ nilon và cốc lọc 1, 2, 3. Bạn vặn cốc 2, 3 chặt và cốc 1 vặn vừa phải để hơi lỏng, tránh tình trạng e khí.
 3. Bạn thực hiện nối dây RO to với cút đầu vào cốc 1. Lưu ý, bạn phải quấn băng tan vào cút ốc. Bạn siết hết ren nhằm tối ưu được lực liên kết của dây RO và cút ốc.
 4. Ngay cút đầu ra của cốc 3, bạn hãy tháo dây RO nối từ đầu ra này với đầu vào của màng RO. Tiếp theo, bạn lấy đoạn dây RO nhỏ (đoạn bên ngoài) để nối từ cút đầu ra cốc 3 tới nơi xả nước nhằm để chuẩn bị sục rửa lõi 1, 2, 3.
 5. Cắm điện máy RO, bạn mở van nước của cút inox đầu vào. Mục đích là sục rửa cho thật sạch các chất bảo quản trong lõi 1, 2, 3 (kéo dài tầm 20 phút).
 6. Nếu đang sục rửa, cốc 1 bị tràn nước ra ngoài thì bạn vặn siết lại cốc 1. Nhưng không nên vặn quá chặt, chừa 1-2 ren là được.
 7. Sau tầm 20 phút sục rửa lõi 1, 2, 3 bạn rút điện ra. Sau đó, nối lại dây RO từ đầu vào của vỏ màng RO tới đầu vào cốc 3 (như lúc đầu).
 8. Bạn đeo găng tay vào, bóc vỏ nilon của mang RO. Từ bước này đến bước 10, bạn nên đeo găng tay để bảo vệ an toàn vệ sinh và giữ sạch sẽ không bị chất bẩn dây lên màng.
 9. Bạn dùng nước tinh khiết thấm vào màng RO (có thể dùng nước tinh khiết chai). Mục đích là để thẩm thấu nước đều lên màng RO, từ đó màng giãn nở đều và hoạt động được tối đa chức năng của nó.
 10. Bạn đưa và ấn thật chặt màng RO vào trong của vỏ màng. Lưu ý, đầu có gioăng màu đen của màng quay vào phía bên trong.
 11. Bạn đậy nắp vỏ màng RO lại. Bạn cần dùng kiềm để vặn chặt cút và tránh rỉ nước.
 12. Bạn tiếp tục nối dây nhỏ của màng RO từ đầu chờ của van Flow, men theo đường xả nước trong nhà.
 13. Công đoạn tiếp theo là sục rửa màng RO. Màng RO ngay vị trí cút đầu ra (cút được nối với dây xanh) bạn tháo rời dây xanh, rồi bạn nối đoạn dây RO nhỏ (dây ngoài) ra nơi xả nước.
 14. Bạn cắm phích điện cho máy khởi động, bắt đầu sục rửa hết các chất bảo quản (quá trình này cũng tầm 20 phút).
 15. Sau khi thực hiện bước 14 xong, bạn cắm dây lại giống như ban đầu của vỏ màng RO. Bạn nối dây đầu ra nước tinh khiết của vỏ màng vào trong bình áp.
 16. Cuối cùng, từ bình áp, bạn hãy nối lên cút đầu vào của lõi 5 (lõi 5 và lõi 6 đã được đấu sẵn).
Hướng dẫn lắp máy lọc nước Karofi

Trên đây, là chi tiết các bước hướng dẫn lắp máy lọc nước Karofi. Hy vọng rằng, các thông tin trên đây sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về máy lọc nước, cũng như đường đi của nước trong máy lọc. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *