7 Cách sửa máy lọc nước khi nước chảy yếu/ không ra nước hiệu quả tại nhà

Hiện nay, máy lọc nước là một trong những sản phẩm được dùng phổ biến nhất trong thị trường Việt Nam. Vì vậy, sự cố máy lọc nước không chảy nước hay chảy yếu không còn quá xa lạ nữa. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay 7 cách sửa máy lọc nước hiệu quả này nhé.

Cách sửa máy lọc nước chảy yếu

Một nguồn nước đầu vào chất lượng là điều kiện tiên quyết để máy lọc làm việc ổn định, bền lâu. Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới việc lọc ra những cặn bẩn, chất hòa tan trong nước. Áp lực nguồn nước đầu vào này yếu, sẽ dẫn đến việc không thể đẩy mạnh qua màng lọc RO. Từ đó, mà tốc độ nước bị chậm, dẫn đến lượng nước trong bình áp ít và nước chảy ra vòi chậm. 

Khắc phục: Khi gặp tình huống này, bạn nên kiểm tra nguồn nước đầu vào. Nếu như nó chảy ổn định, thì bạn kiểm tra nguồn điện, nếu nguồn điện bơm vào yếu hoặc bị trục trặc cũng sẽ dẫn đến nước chảy yếu. Nếu là do nguồn nước cấp yếu hoặc nguồn điện thì bạn chỉ cần tự khắc phục nó tại nhà là được. Còn khi bơm bị hư, bạn nên gọi đến các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ kỹ thuật.

Cách sửa máy lọc nước khi máy bơm bị yếu
  • Sửa máy lọc nước bằng cách thay lõi lọc nước định kỳ

Lõi lọc nước là một bộ phận quan trọng trong máy lọc. Nó cần được kiểm tra, vệ sinh hoặc thay mới định kỳ nếu đã quá cũ. Lõi lọc khi sử dụng qua một thời gian dài, sẽ bị tích cặn bẩn và các tạp chất. Những chất này quá nhiều nước sẽ không thể chảy qua lưới lọc được. Vì vậy, mà dần dần nước sẽ chảy yếu đi hoặc bị tắc nước. Nếu đây là tình trạng xảy ra cho lõi lọc thô, thì nước chảy qua màng lọc RO sẽ bị yếu và nước có thể sẽ bị tắc, không chảy ra vòi.

Kiểm tra, vệ sinh và thay lõi lọc định kỳ

Khắc phục: Cách sửa máy lọc nước khi bị tình trạng này là bạn cần phải vệ sinh lõi lọc thường xuyên. Tốt nhất, bạn nên định kỳ thay mới lõi lọc 6 tháng 1 lần tùy theo độ bẩn của lõi. Điều này sẽ giúp cho chất lượng nước lọc đầu ra được tốt nhất và bảo vệ máy lọc được bền hơn.

  • Sửa máy lọc nước khi máy bị rò rỉ nước

Cũng như khi bạn gặp vấn đề nguồn nước cấp đầu vào bị yếu, thì khi máy lọc bị rò rỉ cũng làm cho lượng nước không đủ để máy có thể hoạt động bình thường. Và như vậy, nước sẽ chảy yếu hơn do tốc độ lọc bị giảm sút.

Khắc phục: Bạn hãy xem lại tất cả van nước, vòi nước hoặc là các khớp nối giữa các đường ống nước với nhau. Nếu phát hiện ra rò rỉ ở bất kỳ điểm nào, bạn có thể tự khắc phục (siết van lại cho chặt, quấn băng tan,…) nếu điểm rò rỉ không quá lớn. Ngược lại, bạn có thể thay van mới hoặc đường ống mới. Trước khi làm, lưu ý là tắt hết nguồn điện để đảm bảo an toàn.

  • Sửa máy lọc nước khi máy lọc nước bị e khí

Máy lọc nước bị e khí

Khi máy lọc nước chảy yếu, còn có một nguyên nhân nữa là do sự cố e khí. Điều này bạn sẽ gặp phải khi mà kỹ thuật lắp đặt hoặc thay lỗi không đúng.

Khắc phục: Cách sửa máy lọc nước không ra nước vì bị e khí, bạn hãy liên hệ đến các trung tâm sửa chữa tại địa phương. Khi này các nhân viên có kỹ thuật sẽ thực hiện lắp đặt lại các lõi lọc theo chính xác hướng dẫn mà nhà sản xuất ghi.

  • Cách sửa máy lọc nước khi bình áp bị hết khí nén hoặc hỏng

Trong bộ lọc của máy lọc, đều có bình áp và có một cái van bơm hơi vào đấy (gần giống như van xe máy hay xe đạp). Thường vị trí của nó là bên hông hoặc dưới đáy bình chứa. Dấu hiệu khi bình áp này hết khí nén đó là khi bạn tháo ra, và nhấn vào nó không có tiếng xì xì. Lý do là do máy lọc có dấu hiện han gỉ, xuất hiện một số vết thủng, hay hết khí nén. Lúc này, nước chảy ra cũng sẽ bị yếu.

Bình áp khí bên trong bộ lọc RO

Ngoài ra, khi bạn nhấn vào van mà lại thấy nước lọc thoát ra từ đấy, thì có nghĩa là bình tích áp đã bị thủng từ bên trong.

Khắc phục: Khi bình hết khí: cách khắc phục là bạn chỉ cần dùng bơm mini cầm tay để nạp bổ sung khi vào bình là sử dụng được như bình thường. Khi những xuất hiện lỗ thủng bạn cần thay bình mới, hoặc gọi đến các trung tâm bảo hành để các nhân viên sửa chữa hỗ trợ chính xác hơn.

  • Sửa máy lọc nước khi van máy lọc bị tắc, hỏng

Van nước là một mối ghép quan trọng trong các bộ phận của máy lọc nước. Sau quá trình hoạt động, áp lực nước chảy qua bộ lọc RO rất mạnh, làm van bị hở ra. Ngoài ra, van cũng bị tắc do các vết cặn bẩn bám lâu ngày, hoặc lắp đặt sai kỹ thuật. Tất cả điều này làm cho van nước xuống cấp và dễ hỏng.

 

Khắc phục: Nếu như van đã quá cũ, lỏng hay bị hỏng bạn cần phải thay van mới. Để chắc chắn bạn nên gọi điện đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ chi tiết, tránh gặp các sai sót trong việc lắp đặt.

  • Cách sửa máy lọc nước khi khóa vòi nước bị lỏng

Cuối cùng, là nguyên nhân do khóa vòi nước bị hỏng. Vòi nước nóng/lạnh bị rỉ nước do khi lắp đặt, ốc siết quá chặt, khiến cho khóa vòi nước bị chênh lên cao hoặc hạ xuống thấp. Khóa không khớp, dẫn đến việc nửa đóng nửa mở khóa.

Khóa vòi nước bị chênh quá cao

Khắc phục: Bạn nới lỏng ốc vít bên dưới mặt kính ra. Cùng lúc đó, bạn giữ cho khóa siết lại vừa vặn (không quá chặt, không quá lỏng). Hãy đảm bảo sao cho khóa nằm ngang, đúng khớp.

Trên đây, là 7 cách sửa máy lọc nước không ra nước mà chúng tôi tìm hiểu được. Ngoài những sự cố như trên, việc bạn chọn mua một chiếc máy lọc nước uy tín cũng là ưu tiên để khi sử dụng ít gặp những vấn đề này. Một địa chỉ uy tín đáng để bạn tham khảo nếu muốn mua một chiếc máy lọc nước có chất lượng tốt với giá thành phù hợp là khanhvyhome.com.vn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *