Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh máy giặt cửa ngang và cửa trên

Những chất dung dịch tẩy rửa, xả quần áo, xà phòng. Ngoài giúp cho quần áo luôn trắng sáng, thơm tho. Tuy nhiên sẽ để lại dư lượng bám trên thành lồng giặt và lâu ngày có thể ám mùi quần áo. Bụi bẩn có thể bám xung quanh máy giặt gây mất tính thẩm mỹ, làm máy xuống cấp. Dưới dây, Khánh Vy Home sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh máy giặt cửa ngang và cửa trên để có thể giữ thiết bị luôn sáng bóng.

Các dụng cụ cần chuẩn bị

Để giúp vệ sinh máy giặt cửa trước hiệu quả, đầu tiên cần chuẩn bị một vài dụng cụ, nguyên liệu dưới đây:

  • 1 cốc giấm trắng hoặc hỗn hợp muối ăn với nước
  • 1 ít bột Baking Soda
  • Dung dịch, hóa chất tẩy rửa trung tính
  • 1 vài giẻ lau hoặc bọt biển để lau chùi
Giấm ăn chính là một công cụ vệ sinh máy giặt hiệu quả

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt cửa trước đơn giản nhất

Bước 1: Vệ sinh lồng máy giặt

Đổ cốc giấm trắng hoặc dung dịch pha nước và muối vào bên trong lồng giặt. Cho 1 ít bột baking soda vào ngăn chứa bột giặt. Tiếp đến kích hoạt cho máy giặt chạy ở chế độ ngâm từ 15 – 20 phút.

Khi máy chạy xong dùng giẻ hoặc miếng bọt biển để lau toàn bộ phần lồng giặt. Việc này sẽ giúp máy giặt ngăn chặn tối đa khả năng phát triển của vi khuẩn và nấm mốc. Đồng thời giúp khử mùi khó chịu còn bám bên trong lồng máy.

Bước 2: Tiến hành vệ sinh ngăn chứa bột giặt và ngăn nước xả vải

Tháo hoàn toàn ngăn chứa bột giặt và ngăn nước xả vải ra ngoài, rửa sơ với nước lạnh. Tiếp đến, chà rửa kỹ với dung dịch tẩy rửa. Nếu các bạn có thời gian, có thể ngâm nó với 1 ít thuốc tẩy và để từ 8 – 10 tiếng. Dùng nước nóng để rửa sạch lại thêm một lần nữa.

Cần vệ sinh kỹ khay đựng bột giặt và nước xả vải

Bước 3: Vệ sinh vỏ máy

Dùng giẻ hoặc bọt biển, tẩm thêm 1 ít dung dịch, hóa chất tẩy rửa rồi tiến hành lau nhẹ bên ngoài thiết bị. Lưu ý: không được cọ quá mạnh tay để tránh làm trầy xước bỏ máy gây mất tính thẩm mỹ. Đồng thời cần chú ý những góc cạnh của máy giặt vì đây là những bộ phận đóng bụi nhiều nhất.

Bước 4: Vệ sinh cửa máy giặt

Mở nắp cửa máy giặt ra, dùng một chiếc khăn ẩm tẩm dung dịch tẩy rửa để chà phần bề mặt trong lẫn ngoài của cửa máy giặt. Chú ý vệ sinh kỹ phần gioăng cao su, vì đây chính là một trong những vị trí đóng cặn bẩn nhiều, nơi tập trung vi khuẩn.

Lưu ý vệ sinh lớp gioăng cao su

Bước 5: Vệ sinh đường ống thoát nước

Đầu tiên, dùng khăn có tẩm dung dịch tẩy rửa trung tính để lau sạch phần khớp tiếp xúc giữa đầu ống thoát nước và máy để khỏi cặn bẩn. Xem đường ống có bị vặn xoắn không, tiến hành thay thế khi đường ống đã quá cũ. Các bạn cũng cần kiểm tra thường xuyên vì đường ống thoát nước có liên quan đến mã lỗi được hiển thị trên bảng điện tử của máy giặt.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt cửa ngang đơn giản

Bước 1: Vệ sinh lồng máy giặt

Cho giấm ăn vào lồng giặt và cho máy giặt một chu trình không tải. Giai đoạn này sẽ giúp đánh tan những dư lượng xà phòng còn vướng lại đồng thời khử được mùi lồng giặt. Tiếp theo, các bạn lau lại lồng giặt bằng giẻ lau có pha một chút dung dịch tẩy rửa.

Cho giấm ăn vào lồng giặt và thực hiện một chu trình giặt không tải

Bước 2: Vệ sinh khay chứa bột giặt

Khay chứa chính là nơi tiềm tàng nhiều cặn bẩn do bột giặt hay nước xả vải tồn dư lâu ngày, cần được vệ sinh kỹ càng.

Bước 3: Vệ sinh vỏ máy và nắp máy

Lấy giẻ lau có chứa dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để lau toàn bộ phần ngoài máy giặt. Lưu ý lau thật kỹ các chỗ góc cạnh hay những gioăng cao su vì nơi đó đóng nhiều bụi bẩn, cặn.

Đừng quên lau chùi ở bên trong lồng giặt sau khi giặt

Bước 4: Vệ sinh đường ống thoát nước

Lau cặn bẩn đóng ở 2 đầu và kiểm tra đường ống có hoạt động ổn định không. Đồng thời kiểm tra đường ống cấp nước để máy giặt có thể hoạt động ổn định. Nếu như đường ống đã cũ, xuống cấp thì nên thay mới.

Sau khi đã hoàn thành các bước trên thì các bạn đã hoàn thành việc vệ sinh máy giặt một cách hoàn chỉnh. Thực hiện vệ sinh máy giặt 2 – 3 tháng một lần để giữ cho máy luôn sáng bóng nhé! Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn quá trình vệ sinh máy giặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *